Tuesday , April 23 2024

Canada ban bố khẩn cấp, chuẩn bị đón 1 triệu người xem nhật thực

ONTARIO, Canada (NV) – Phần Thác Niagara tại Canada ban bố tình trạng khẩn cấp chuẩn bị cho nhật thực toàn phần vào ngày 8 Tháng Tư vì dự kiến sẽ có 1 triệu người tràn vào khu vực này, tờ New York Post loan tin.

Phía Ontario cũng bắt đầu chuẩn bị đón rất nhiều du khách tới chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần vào đầu Tháng Tư.

Thắng cảnh thác nước danh tiếng được National Geographic đưa vào danh sách một trong những nơi tốt nhất để xem nhật thực – hiện tượng chưa từng thấy trong khu vực này từ năm 1979. Thành phố nằm trong đường đi mà Mặt Trăng sẽ che khuất hoàn toàn Mặt Trời trong vài phút.

Thị Trưởng Jim Diodati dự đoán thành phố sẽ đón nhiều du khách nhất chỉ trong một ngày vào ngày 8 Tháng Tư với khoảng 1 triệu người. Trung bình, thành phố đón 14 triệu lượt khách mỗi năm.

Tình trạng khẩn cấp, được ban bố hôm Thứ Năm, cho phép thành phố thực hiện kế hoạch bổ túc để chuẩn bị cho tình trạng giao thông tắc nghẽn, quá tải mạng điện thoại di động và nhu cầu cao hơn về các dịch vụ khẩn cấp, vân vân.

Mức độ của tình trạng khẩn cấp mà giới chức ban bố là “vô cùng thận trọng,” theo The Telegraph.

“Niagara sẽ trở thành tâm điểm khi có hàng ngàn du khách tham gia chiêm ngưỡng hiện tượng chỉ có một lần trong đời và chúng tôi sẽ sẵn lòng chào đón,” Jim Bradley, Chủ Tịch Khu Vực Niagara cho biết.

Nhật thực đi qua bờ biển Thái Bình Dương thuộc Mexico vào buổi sáng, trước khi đi theo hướng chéo qua Hoa Kỳ từ Texas tới Maine rồi kết thúc tại miền Đông Canada vào chiều tối.

Phần lớn phần còn lại của lục địa sẽ chứng kiến một phần của nhật thực. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *