Saturday , July 20 2024

Canada cấm nhân viên chính phủ sử dụng WeChat

OTTAWA, Canada (NV) – Canada đã ra lệnh cấm sử dụng ứng dụng WeChat do Trung Quốc sở hữu, đôi lúc còn được gọi là “ứng dụng cái gì cũng có” – cứ như WhatsApp, Facebook, Amazon và Tinder tất cả dồn lại làm một.

Tuy nhiên, chính phủ các quốc gia Tây Phương lo ngại về bảo mật, chủ yếu là ứng dụng này có thể được sử dụng để theo dõi người dùng.

WeChat là một trong những ứng dụng được dùng nhiều nhất trên thế giới. WeChat phổ biến ở Trung Quốc và cũng phổ biến tại Đông Nam Á và cộng đồng người Hoa hải ngoại.

Lệnh cấm của Canada có hiệu lực ngay lập tức, đài BBC đưa tin hôm Thứ Hai, 30 Tháng Mười.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy thông tin của chính phủ bị xâm phạm từ WeChat, Chủ Tịch Hội Đồng Ngân Khố Canada, Anita Anand, cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đang thực hiện cách giải quyết dựa trên rủi ro đối với an ninh mạng, bằng cách loại bỏ quyền truy cập các ứng dụng này trên điện thoại di động của chính phủ,” bà nói.

Canada cũng đang có hành động với Kaspersky, công ty an ninh mạng đặt trụ sở tại Nga.

Người dùng sẽ bị xóa ứng dụng và bị chặn tải ứng dụng về điện thoại trong tương lai.

Mặc dù TikTok bị chú ý nhiều vì những rủi ro bảo mật tiềm ẩn nhưng nhiều chuyên gia an ninh mạng tin rằng WeChat tạo ra mối đe dọa lớn hơn. WeChat ít được chú ý hơn vì nó không được các nhân viên chính phủ tại Bắc Mỹ sử dụng nhiều như TikTok.

Cựu Tổng Thống Mỹ Donald Trump từng cố gắng cấm ứng dụng này vào năm 2020 bằng sắc lệnh hành pháp nhưng lại bị chặn bởi lệnh huấn thị của tòa án. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *