Saturday , April 13 2024

Cảnh sát Costa Mesa bắt 3 kẻ trộm, tịch thu 220 pound dây đồng

COSTA MESA, California (NV) ­– Sở Cảnh Sát Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Ba, thông báo bắt được ba kẻ trộm dây đồng, và tịch thu được đến mấy trăm pound dây đồng.

Theo thông cáo của Sở Cảnh Sát Santa Ana, ăn cắp dây điện hay dây đồng là một hành vi tội phạm mới trong thành phố, đang được sở cảnh sát chú ý đến rất nhiều. Những vụ ăn cắp này làm thành phố phải tốn nhiều tiền để sửa, ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp, trường học và làm hư đèn của thành phố.

Đó là lý do Sở Cảnh Sát Costa Mesa bỏ ra nhiều nỗ lực để nhận dạng và bắt giữ những nghi can có liên quan các vụ ăn cắp dây đồng.

Vào Tháng Hai vừa qua, các điều tra viên tìm hiểu về những vụ ăn cắp dây đồng tại một số trường học địa phương, sau đó phát hiện một xe hơi có liên quan đến nhóm nghi can. Cảnh sát bắt được hai nghi can, ra lệnh truy nã một nghi can nữ và có manh mối về nhiều đồng phạm khác.

Đến ngày 27 Tháng Ba, nhân viên bảo trì của công viên Fairview Park phát hiện khoảng 900 foot dây đồng trong các thùng điện của công viên bị ăn cắp và lập tức bảo cảnh sát.

Sau khi điều tra, nhân viên công lực nhận dạng được hai người đàn ông, và một người có liên quan đến nữ nghi can đang bị truy nã.

Cuối cùng, vào ngày 28 Tháng Ba, cảnh sát Costa Mesa phát hiện và bắt giữ được ba nghi can là Yanet Erica Guerrero-Garcia, Guillermo Urrutia Gil và Hugo Albert Salmeron. Cả ba người bị bắt và bị giam vì ăn cắp dây đồng của công viên Fairview Park và các trường học lân cận.

Nhân viên công lực còn tịch thu được số dây đồng bị ăn cắp tại công viên Fairview Park, nặng đến tổng cộng 220 pound. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *