Monday , June 24 2024

Cảnh sát đuổi theo nghi can, đóng xa lộ 91 ở Anaheim

ANAHEIM, California (NV) – Cảnh sát giằng co với một nghi can trên xa lộ 91 ở Anaheim sau một cuộc rượt đuổi vào sáng Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, làm xa lộ bị đóng hết cả hai chiều.

Theo đài ABC 7, cuộc rượt đuổi bắt đầu từ Corona, sau đó chạy lên xa lộ 91 ở Anaheim. Nghi can là một ông trong độ tuổi 40, và cảnh sát cho rằng người đó có súng. Chiếc xe sedan màu xanh dương của nghi can bị hai xe bọc thép của cảnh sát kẹp lại trên xa lộ 91 trên chiều chạy về hướng Tây.

Khi cảnh sát đến gần và kéo nghi can ra khỏi xe, người đó đã qua đời trong xe. Phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát Corona cho biết nhân viên công lực không hề dùng vũ lực và không biết lý do nghi can qua đời.

Sự việc này làm rất nhiều xe chạy trên xa lộ bị kẹt lại phía sau, và kẹt xe kéo dài nhiều dặm vì đang có rất nhiều người lái xe đi chơi vào lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day).

Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Corona cho biết cảnh sát bắt đầu đuổi theo nghi can từ lúc 8 giờ sáng, khi nhân viên công lực phát hiện người đó lén đi theo một người khác.

Nghi can không chịu dừng xe lại khi nhân viên công lực ra lệnh, và họ phải đuổi theo đến xa lộ 91 gần đường Lakeview ở Anaheim.

Xe trên xa lộ 91 W. được cảnh sát hướng dẫn chạy qua xa lộ Imperial, còn bên xa lộ 91 E. thì chạy qua xa lộ 55.

Trong khi đó, Sở Cảnh Sát California (CHP) phải giúp đỡ những xe bị kẹt giữa hiện trường của cảnh sát và xe đang chạy qua xa lộ khác. Họ giúp từng xe quay ngược lại và còn dẫn đường cho họ chạy ra khỏi xa lộ 91.

Ngoài ba xe bọc thép, Sở Cảnh Sát Anaheim cùng Corona và CHP còn đưa mười mấy xe cảnh sát khác lên xe lộ 91 để chặn nghi can lại.

Sở Cảnh Sát Anaheim cho biết hai trường học gần hiện trường phải khóa của vì sự việc này. Nhiều cảnh sát viên có mặt tại hai trường học đó để làm việc với học khu, và nhiều phụ huynh đến đón con. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *