Tuesday , May 21 2024

Cảnh sát LAPD tông thường dân rồi bỏ chạy, bị buộc tội

LOS ANGELES, California (NV) – Hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Năm, Biện Lý Quận Los Angeles George Gascón buộc tội một thám tử thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles LAPD đang trong thời gian nghỉ phép liên quan tới một vụ đụng xe rồi bỏ chạy bắt nguồn từ một sự việc trên đường cao tốc I-5 một năm trước, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Thám Tử Stephanie Carrillo đang lái chiếc xe cảnh sát không có huy hiệu vào ngày 3 Tháng Năm 2023 thì bà “được cho là tông một chiếc xe của thường dân từ đằng sau, làm chiếc xe bị hư hỏng,” văn phòng biện lý Gascón cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Trong lúc cảnh sát dừng xe của Carrillo và nạn nhân lại để kiểm tra sau vụ đụng xe, Carrillo được cho là quay trở lại xe rồi tẩu thoát khỏi khu vực,” văn phòng Biện Lý Quận cho biết thêm.

Carrillo, 47 tuổi, sau đó tới “trạm San Juan Capistrano thuộc Đội Tuần Tiễu Cao Tốc California CHP tại Quận Orange, nơi bà nộp một bản tường trình rằng bà liên can tới một vụ đụng xe rồi bỏ chạy,” các công tố viên nói thêm.

Các công tố viên không cho biết lý do vì sao họ đợi đúng một năm để đưa ra cáo buộc, nhưng ở California, thời hạn đối với tội nhẹ là một năm. Cáo buộc đụng xe rồi bỏ chạy của Carrillo là tội nhẹ và nếu bị kết án, bà sẽ phải lãnh nhận án tù tối đa là sáu tháng.

“Sĩ Quan Carrillo bị cáo buộc có hành vi vô trách nhiệm và trái quy định của cơ quan thực thi công lực, điều này không chỉ làm mất lòng tin của công chúng mà còn đi ngược lại lời thề của cơ quan thực thi công lực là gìn giữ an toàn cho công chúng,” Gascón cho biết trong thông cáo. “Các sĩ quan cảnh sát có nghĩa vụ căn bản là hành động trung thực và liêm chính. Văn phòng biện lý sẽ không dung thứ cho những hành vi gây nguy hiểm cho an ninh công cộng và không tuân thủ tiêu chuẩn tối thiểu về luật pháp mà các sĩ quan thực thi công lực phải thực hiện.”

Trong lúc kiểm tra, các viên chức thấy không có hồ sơ tội phạm nào liên quan tới Carrillo, nhưng văn phòng của Gascón cho biết bà sẽ bị buộc tội vào ngày 22 Tháng Năm tại Tòa Hình Sự Clara Shortridge Foltz tọa lạc ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào chiều Thứ Sáu, LAPD cho biết họ đang hợp tác với văn phòng Biện Lý Quận “để tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự” đối với Carrillo, người có thâm niên 24 năm phục vụ tại LAPD.

“Đơn Vị Nội Vụ thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles khởi xướng một cuộc điều tra hành chánh về cáo buộc này và Carrillo bị tước quyền thực thi công lực của cảnh sát trong thời gian chờ giải quyết cuộc điều tra hành chánh,” tuyên bố cho biết. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *