Monday , December 4 2023

Cảnh Sát Westminster có nữ chỉ huy đầu tiên trong lịch sử 65 năm

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster (WPD) công bố lần đầu có một nữ chỉ huy (commander) trong lịch sử 65 năm của cơ quan này.

Theo thông cáo của WPD hôm 26 Tháng Mười, nữ chỉ huy này là bà Cynthia Sweasy, có biệt danh là “Cindy,” bà từng là trung sĩ và nay được thăng chức chỉ huy.

Bà Sweasy gia nhập WPD vào năm 1998, từng làm nhiều công việc tại cơ quan này như giám sát đội huấn luyện, làm việc tại đồn ở thương xá Westminster Mall và từng giữ chức điều tra viên chống đồ giả và lường gạt.

Không chỉ vậy, bà còn tham gia nhiều dự án đặc biệt, từng là thành viên của một số ủy ban và thường xuyên tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng.

Trong 25 năm làm việc cho WPD, bà là trung sĩ đầu tiên và duy nhất của cơ quan này, được thăng chức trung sĩ vào năm 2009.

Trung Sĩ Sweasy được thăng chức chỉ huy sau khi Chỉ Huy Ron Weber trở thành phó cảnh sát trưởng, và Chỉ Huy Cord Vandergrift không làm việc nữa.

Tuy là trung sĩ và chỉ huy đầu tiên của WPD, nhưng bà Sweasy cho biết mình không suy nghĩ về giới tính mà chỉ tập trung vào công việc và trách nhiệm.

“Công lực là nghề khó khăn cho cả đàn ông và phụ nữ. Tôi may mắn vì được làm việc cho một cơ quan không gây khó khăn cho mình vì giới tính, và luôn được đối xử công bằng,” bà cho hay.

Hiện nay, WPD có 11 nữ cảnh sát viên, trong đó có bốn người được thăng chức từ tuần tra thành cảnh sát viên phụ trách người vô gia cư, thành điều tra viên và cảnh sát giao thông.

Trong năm 2023, điều tra viên Marcela Lopez trở thành phụ nữ đầu tiên của WPD được đưa vào đội cảnh sát đặc nhiệm SWAT của Orange County, phụ trách bảo vệ năm thành phố của quận hạt.

Về Chỉ Huy Sweasy, bà cho biết mình đang hào hứng đón nhận sự thay đổi trong trách nhiệm và chỉ có một điều tiếc nuối là không còn cơ hội chia sẻ niềm vui với cha mình, người vừa qua đời trong năm 2023. (TL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *