Tuesday , May 21 2024

Cảnh sát Wisconsin bắn hạ 1 học sinh cầm súng lảng vảng gần trường học

MOUNT HOREB, Wisconsin (NV) – Hôm Thứ Tư, 1 Tháng Năm, cảnh sát bắn hạ một học sinh có võ trang sau khi nhận được lời trình báo có một tay súng đang hoạt động gần một trường trung học ở Mount Horeb, Wisconsin, nhà chức trách loan tin được The New York Times ghi nhận.

Không có học sinh hay sĩ quan cảnh sát nào khác bị thương trong lúc xảy ra tai họa, Josh Kaul, tổng chưởng lý Wisconsin cho biết trong một cuộc họp báo.

“Thảm kịch có thể còn tồi tệ hơn nhiều,” Kaul nói.

Cảnh sát chưa công bố danh tánh người bị bắn hạ, nhưng họ cho biết học sinh này là nam và là trẻ vị thành niên, đang theo học tại một trường học trong Học Khu thuộc Khu Vực Mount Horeb. Hiện chưa rõ học sinh này sở hữu loại võ khí gì.

Các sĩ quan thuộc Sở Cảnh Sát Mount Horeb nổ súng vào học sinh có võ trang, Kaul cho biết. Chưa rõ liệu học sinh này có bắn trả lại cảnh sát hay không.

Hãng tin AP đưa tin các chứng nhân kể lại họ nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy hàng chục trẻ em chạy tán loạn.

Trước đó cùng ngày, Học Khu Khu Vực Mount Horeb cho biết trong một bài viết trên Facebook rằng sáng nay có “một tay súng hoạt động gần trường học,” đồng thời nói thêm rằng tay súng chưa vào trường.

Steve Salerno, giám đốc học khu, cho biết trong cuộc họp báo rằng tai họa này là “ác mộng của tất cả các vị phụ huynh.”

Sở Tư Pháp Wisconsin tiến hành một cuộc điều tra về “toàn bộ sự việc,” đồng thời nói thêm rằng các sĩ quan đáp ứng đều đeo máy quay an ninh gắn trên người.

Trước cuộc họp báo, học khu tọa lạc tại Mount Horeb, một ngôi làng có 7,600 dân, cách Madison khoảng 20 dặm (32.1 kilometer) về hướng Tây Nam, cho biết cảnh sát thoạt tiên tiến hành lục soát trường trung học nhưng không thấy có thêm nghi can nào.

“Điều quan trọng là chúng tôi không ghi nhận có ai bị hãm hại, ngoại trừ người bị cáo buộc là kẻ tấn công,” học khu cho biết. Các trường học ở Mount Horeb phải “đóng cửa hoàn toàn” trong thời gian các sĩ quan cảnh sát tuần tiễu xung quanh ngôi trường, học khu cho biết.

Ban đầu, học khu kêu gọi phụ huynh không tới trường đón con.

Kaul cho biết phụ huynh và học sinh đoàn tụ vào tối Thứ Tư, sau khi học khu cho biết bắt đầu cho học sinh ra về lúc 5 giờ chiều.

Melissa Alvarado nói với Đài WMTV, một đài truyền hình ở Wisconsin, rằng bà đang ở sở làm thì các con gọi điện thoại cho bà để nói với mẹ rằng có một vụ nổ súng ở trường. “Nhận được cuộc điện thoại đó, mà trong lòng tôi cứ tự hỏi liệu tụi nhỏ có an toàn không? Đây có phải là cuộc điện thoại cuối cùng mà các con gọi cho tôi không?” bà nói. “Thật là bứt rứt.”

Kaul cho biết học khu sẽ không có lớp học nào vào Thứ Năm và nói thêm rằng ông hy vọng các lớp học sẽ hoạt động lại vào Thứ Sáu.

Trong một tuyên bố chung, làng Mount Horeb và Phòng Thương Mại Khu Vực Mount Horeb bày tỏ lòng cảm tạ cảnh sát và các doanh nghiệp địa phương vì hỗ trợ địa điểm an toàn cho học sinh trú ẩn.

Thống Đốc Tony Evers tiểu bang Wisconsin cho biết ông đang theo dõi tình hình sát sao. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *