Saturday , March 2 2024

Chánh biện lý ở Georgia thú nhận quan hệ tình cảm với công tố viên vụ Trump

FULTON COUNTY, Georgia (NV) – Bà Fani Willis, chánh biện lý Fulton County, Georgia, thú nhận có quan hệ tình cảm với ông Nathan Wade, công tố viên đặc biệt trong vụ cựu Tổng Thống Donald Trump bị cáo buộc can thiệp bầu cử ở tiểu bang này, theo NBC News.

Bà Willis thú nhận như vậy trong đơn dài 176 trang nộp cho tòa hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Hai, giữa lúc ông Trump và một bị cáo khác đang đòi loại bỏ bà và ông Wade khỏi vụ án này.

Trong đơn, bà Willis tuyên bố “bất cứ mối quan hệ tình cảm cá nhân nào giữa các công tố viên cũng không tới mức gây xung đột lợi ích hoặc làm hại bị cáo.”

Bà Willis và văn phòng của bà tranh luận rằng mối quan hệ giữa bà với ông Wade không ảnh hưởng tới việc họ truy tố vụ này suốt thời gian qua.

“Các bị cáo chưa thể chứng minh có xung đột lợi ích thật sự, và cũng chưa thể chứng minh Chánh Biện Lý Willis hoặc công tố viên đặc biệt Wade làm việc vì bất cứ mục đích cá nhân hoặc tài chính nào trong vụ này suốt thời gian qua,” bà Willis viết.

Theo đơn của bà Willis, ông Michael Roman, đồng bị cáo với cựu Tổng Thống Trump, “đoán bừa” rằng bà Willis “hưởng lợi tài chính từ việc điều tra và truy tố vụ án hình sự này, nhưng không đưa ra bất cứ bằng chứng nào.”

“Xin tuyên bố rõ ràng rằng mối quan hệ tình cảm giữa công tố viên đặc biệt Wade với Chánh Biện Lý Willis chưa bao giờ đem lại lợi ích trực tiếp hay gián tiếp cho Chánh Biện Lý Willis,” theo đơn của bà Willis.

Trong bản khai nộp kèm với đơn của bà Willis, ông Wade cũng thừa nhận có quan hệ tình cảm với bà. Ông cho hay, vào lúc ông được thuê làm công tố viên đặc biệt trong vụ này, họ không có quan hệ tình cảm.

“Năm 2022, tôi với Chánh Biện Lý Willis nảy sinh quan hệ tình cảm ngoài mối quan hệ bạn bè và công việc,” ông cho biết.

Về những chuyến đi chơi riêng của họ, ông Wade nói họ hầu như chia nhau trả tiền, có lúc ông trả tiền vé máy bay, có lúc bà trả.

Phản ứng với thông tin này, cựu Tổng Thống Trump lên mạng xã hội Truth Social của ông kịch liệt chỉ trích bà Willis và ông Wade. Ông Trump tuyên bố vụ án này là “trò lừa đảo” mà “hoàn toàn không đáng tin và coi như kết thúc!”

Bà Willis nộp đơn giữa lúc còn gần hai tuần nữa là tòa bắt đầu điều trần về vụ cáo buộc này. Ông Scott McAfee, chánh án Tòa Thượng Thẩm Fulton County giám sát vụ can thiệp bầu cử, lên lịch điều trần ngày 15 Tháng Hai. Ông McAFee đã gửi trát đòi bà Willis và ông Wade ra khai, nhưng trong đơn hôm Thứ Sáu, bà cho biết họ sẽ làm đơn yêu cầu hủy bỏ trát.

Trong đơn nộp lên tòa tháng trước yêu cầu xóa cáo trạng, ông Roman cáo buộc bà Willis có quan hệ tình cảm “bất chính, lén lút” với ông Wade. Sau đó, cựu Tổng Thống Trump cũng dựa vô cáo buộc này để đòi xóa cáo trạng đối với ông.

Mùa Hè năm ngoái, cựu Tổng Thống Trump và 18 người khác bị bà Willis truy tố tội can thiệp bầu cử tổng thống năm 2020 ở Georgia. Ông Trump bị truy tố 13 tội.

Đến nay, chỉ bốn bị cáo nhận tội, trong đó không có ông Trump và ông Roman. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *