Saturday , March 2 2024

Cháy nhà rạng sáng 30 Tết ở Sài Gòn, một ông cao niên bại liệt, thiệt mạng

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận, một người đàn ông 60 tuổi, bị bại liệt, thiệt mạng do ngạt khói tại căn nhà bị cháy ở phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, Sài Gòn, vào 3 giờ rưỡi sáng 9 Tháng Hai, tức 30 Tết.

Danh tính của người xấu số không được công bố.

Công An Thành Phố Thủ Đức cho hay, đám cháy phát ra từ tầng trệt của căn nhà cấp bốn có gác gỗ trong hẻm.

Những người trong nhà vội chạy ra ngoài thoát thân, la to cầu cứu hàng xóm rồi dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành.

Ngọn lửa sau đó mau chóng bùng lên nhấn chìm căn nhà.

Bản tin cho biết, nhiều xe cứu hỏa xuất hiện tại hiện trường và ngăn cháy lan sang những căn nhà cạnh bên.

Khi đám cháy được dập tắt, nhà chức trách mới phát giác thi thể một người đàn ông bị bệnh bại liệt đang nằm trên gác gỗ.

Do vụ cháy thiêu rụi nhiều tài sản, đồ đạc, năm người còn lại trong căn nhà này được giới chức phường Linh Chiểu bố trí nơi ở tạm đón Tết.

Cũng theo báo VNExpress, một vụ cháy khác xảy ra cùng thời điểm tại dãy nhà trọ có 20 phòng ở quận 12, Sài Gòn, tuy không gây thương vong, nhưng thiêu rụi nhiều tài sản của những người đã về quê đón Tết.

Báo Tiền Phong hôm 9 Tháng Hai đưa tin, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà trên phố Miếu Đầm,quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày.

May mắn là vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà có ba người đã kịp thoát thân, nhưng một số tài sản trong nhà đã bị cháy thành tro.

Dịp này, giới chức Cứu Hỏa ở Sài Gòn khuyến cáo người dân đề phòng cháy nổ dịp Tết Giáp Thìn 2024 mỗi khi nấu nướng, cúng kiếng, hóa vàng…

Hầu hết các vụ cháy nhà chết nhiều người xảy ra tại Việt Nam trong thời gian qua đều có nguyên nhân chung là do chập điện và không có lối thoát hiểm trong nhà ống. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *