Sunday , December 3 2023

Chị cả cựu Tổng Thống Trump, Maryanne Trump Barry, qua đời

NEW YORK (NV) – Người chị cả của cựu Tổng Thống Donald Trump, là Maryanne Trump Barry, vừa mất, thọ 86 tuổi, nguồn tin báo chí truyền thông cho hay hôm Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một. Bà Barry mất tại nhà riêng ở Upper East Side tại Manhattan, New York.

Đài ABC viện dẫn nhiều nguồn tin cho biết bà được phát giác chết trong căn nhà của mình vào khoảng 4 giờ sáng hôm Thứ Hai khi nhân viên cáp cứu đáp ứng điện thoại cho biết có người bị đứng tim.

Bà Barry, một luật sư tòa phúc thẩm, lúc đầu được bổ nhiệm làm thẩm phán liên bang ở New Jersey năm 1983, dưới thời Tổng Thống Ronald Reagan. Năm 1999, bà được Tổng Thống Bill Clinton bổ nhiệm vào Tòa Kháng Án Liên Bang tại New Jersey.

Bà Barry về hưu năm 2019 vì có lời tố cáo bà trốn thuế. Tờ The New York Times là tờ báo đầu tiên đưa tin này, cho biết rằng bà và gia đình đã sử dụng nhiều cách thế “mờ ám” trong lúc khai thuế để kiếm hàng triệu đô-la thừa hưởng từ gia tài kết xù của cha, là một trùm địa ốc, để lại.

Bà Barry và cựu Tổng Thống Trump dường như có mối liên hệ không mặn mà cho lắm. Trong một đoạn ghi âm tiếng nói của bà hồi năm 2020 mà tờ The Washington Post có được, bà Barry nói rằng em trai của bà là người “không có nguyên tắc” xử thế trên đời.

Ba trong số bốn chị em nhà Trump đã lần lượt qua đời. Người em trai của vị cựu tổng thống mất năm 2020, thọ 71 tuổi, còn người em trai khác, là Fred Trump Jr., thì mất năm 1981, lúc mới 42 tuổi. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *