Monday , December 4 2023

Chi tiết về nghi can đốt gầm cầu xa lộ I-10 được công bố

LOS ANGELES, California (NV) – Một tuần sau trận cháy hơn 8 mẫu Anh bên dưới cầu xa lộ I-10 ngay trung tâm Los Angeles, giới chức thông tin thêm vài chi tiết về một nghi can khả dĩ.

Người này khoảng từ 30 tới 35 tuổi, nam, cao 6 foot, Cal Fire cho biết hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một.

Máy thu hình giám sát an ninh cho thấy người đàn ông tình nghi mặc áo có mũ trùm đầu màu đen, quần soọc xanh dương, mang giày màu xám, túi đeo lưng màu đậm, và quấn khăn xanh lá cây với chân phải đeo băng bó gối. Giới chức Cal Fire nói chân trái của nghi can có thể bị phỏng.

Khoảng sau nửa đêm 11 Tháng Mười Một, khi đám cháy bắt đầu, người tình nghi khởi sự ngọn lửa đã rời đi ngay lập tức và cho tới nay chưa được tìm thấy.

Lửa bén vào các pallet gỗ và nhiều món dễ cháy nên lan nhanh dưới gầm cầu xa lộ I-10. Các đội cứu hỏa mất khoảng ba giờ đồng hồ để dập lửa nhưng vẫn không kịp ngăn ngọn lửa liếm vào thành lan can và các cây cột của xa lộ, đoạn giữa Alameda Street và Santa Fe Avenue, khiến cho xa lộ phải đóng hoàn toàn khúc đường này. Thống Đốc California Gavin Newsom phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Các toán nhân viên công chánh đang làm việc ngày đêm hầu mở lại giao thông trên xa lộ huyết mạch này càng sớm càng tốt. Dự trù xa lộ sẽ khai thông trở lại vào Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một hoặc sớm hơn, Thống Đốc Newsom nói.

Ai thấy nghi can phóng hỏa dưới gầm cầu xa lộ I-10 theo như mô tả trên có thể báo cho Cal Fire 1-800-468-4408. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *