Saturday , March 2 2024

Chiếc drone quân khủng bố bay theo drone quân Mỹ về căn cứ, sát hại 3 lính Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Chiếc máy bay drone giết ba quân nhân Mỹ và làm bị thương hàng chục binh lính khác tại Jordan vào hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Giêng, đã tiến gần căn cứ Tower 22 của quân Mỹ ở phía Bắc Jordan gần như cùng lúc với một chiếc drone của Mỹ đang quay về căn cứ sau một phi vụ, khiến cho lực lượng đồn trú Mỹ không biết chiếc drone đó là của địch nên chẳng kịp phản ứng, các giới chức Mỹ cho Đài CNN hay vào hôm Thứ Ba.

Hiện vẫn chưa rõ liệu chiếc drone của địch đã cố tình bay theo chiếc drone của Mỹ hay đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, một giới chức nói vậy. Phía Mỹ hiện vẫn còn đang đánh giá tình hình và điều tra xem tuyến xuất phát của chiếc drone địch là từ đâu.

Tờ Wall Street Journal là cơ quan truyền thông đầu tiên đề cập tới tình trạng hoang mang khiến không kịp trở tay của bộ phận phòng không Mỹ tại căn cứ Tower 22.

Tất cả các quân nhân Mỹ chết và bị thương trong cuộc tấn công của quân khủng bố do Iran hậu thuẫn vào căn cứ Mỹ đều trực thuộc Đại Đội Công Binh 718, một đơn vị Lục Quân Trừ Bị có căn cứ gốc ở Fort Moore, Georgia, theo lời Phụ Tá Truyền Thông Sabrina Singh của Ngũ Giác Đài trong một buổi thuyết trình. Đó là các quân nhân William Rivers, 46, từ Carrollton, Georgia; Kennedy Sanders, 24, từ Waycross, Georgia; và Breonna Moffett, 23, từ Savannah, Georgia.

Cuộc tấn công lực lượng Mỹ ở Jordan vào hôm Chủ Nhật là một cuộc leo thang chiến sự nghiêm trọng sau khi có khoảng 165 vụ tấn công vào các lực lượng Mỹ và đồng minh kể từ hôm 17 Tháng Mười năm ngoái, làm gia tăng mối lo ngại về các cuộc xung đột lan rộng đang diễn ra tại vùng Trung Đông trong khi Hoa Kỳ và các nước đồng minh đang phải đối phó với tình hình căng thẳng tại nhiều mặt trận cùng lúc.

Một giới chức Mỹ cho Đài CNN hay, kể từ hôm Thứ Sáu tuần rồi đến nay, đã xảy ra sau cuộc tấn công của dân quân Hồi Giáo, tính luôn cuộc tấn công bằng drone vào căn cứ Tower 22 và một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào căn cứ Patrol Base Shaddadi của Mỹ ở Syria vào sáng hôm Thứ Hai.

Giữa lúc đang phải đáp trả các cuộc tấn công của dân quân tại các địa phương được Iran hậu thuẫn ở Iraq, Syria và Jordan, lực lượng Mỹ và đồng minh còn phải chống trả nhóm Houthi tại Yemen, cũng được Iran hậu thuẫn, với một loạt các cuộc tấn công của họ nhắm vào các tàu thuyền quốc tế qua lại trên Hồng Hải. Thêm và đó, quân đội Israel vẫn còn bận bịu tiếp tục các cuộc hành quân chống nhóm bạo động Hamas tại Gaza cùng với nhóm Hezbollah ở Lebanon. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *