Friday , June 21 2024

Chôn sống vợ năm 2017, ông Arizona lãnh án chung thân

PRESCOTT, Arizona (NV) – Một người đàn ông Arizona bị kết án chung thân mà không có khả năng được ân xá vì cái chết của vợ năm 2017, người bị chôn sống trong một ngôi mộ đào bằng tay gần nhà trong lúc các con còn đang ngon giấc, nhà chức trách cho biết, Đài CBS News đưa tin.

Bảy năm sau vụ giết người, David Pagniano quyết định nhận tội trước khi phiên tòa bắt đầu và cho phép thẩm phán quyết định bản án mà không cần thỏa thuận nhận tội.

Ngoài ra, Pagniano, 62 tuổi, bị kết án 16 năm rưỡi tù giam vào ngày 9 Tháng Năm vì tội bắt cóc, giả mạo và lừa đảo, theo Văn Phòng Biện Lý Quận Yavapai.

Biện Lý Quận Dennis McGrane cho biết trong một tuyên bố rằng văn phòng biện lý theo đuổi án tử hình vì “những tình tiết khủng khiếp xung quanh vụ bắt cóc và giết người” do Pagniano thực hiện.

“Sandra bị bắt cóc trong lúc các con đang nằm ngủ gần bà, bà bị trói bằng băng keo, bị đưa tới một địa điểm hẻo lánh rồi bị chôn sống,” McGrane nói. “Bằng chứng cho thấy Sandra vùng vẫy quyết liệt khi bị chôn dưới mộ và có thể vẫn còn đủ tỉnh táo trong vòng năm phút sau khi bị chôn sống.”

Cảnh sát cho biết Sandra Pagniano, 39 tuổi, mất dạng trong lúc làm thủ tục ly hôn chồng vào Tháng Năm 2017.

Cảnh sát nói rằng Sandra và David Pagniano ly thân nhưng vẫn sống chung nhà cùng hai con gái nhỏ.

Cảnh sát tìm thấy thi thể của Sandra Pagniano bị trói và bịt miệng bằng băng keo bên trong một ngôi mộ thuộc khu vực nông thôn phía Bắc Prescott và văn phòng giám định y tế quận xác nhận bà bị chôn sống.

Cảnh sát thuộc văn phòng cảnh sát quận cho biết bằng chứng từ điện thoại di động cho thấy David Pagniano có mặt trong khu vực ngôi mộ vài ngày trước khi Sandra mất tích và vào đêm xảy ra vụ bắt cóc.

Các thám tử tìm thấy hai tờ giấy đệ trình trong vụ ly hôn sau khi Sandra Pagniano mất tích, được cho là do bà viết.

Các tờ giấy cho biết Sandra từ bỏ David Pagniano và giao xe cộ, nhà cửa và quyền nuôi con cho ông.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết kết quả giảo nghiệm pháp y cho thấy các ghi chú được David Pagniano viết.

Một đại bồi thẩm đoàn buộc David tội giết người cấp độ một sau khi tìm được thi thể của Sandra tại một khu vực hẻo lánh gần Prescott, thuộc trung phần miền Bắc Arizona, cách nhà hai vợ chồng 10 dặm (16 kilometer) về phía Tây Bắc. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *