Tuesday , May 21 2024

Chồng gốc Việt châm lửa đốt vợ, cả hai chết cháy ở Houston

HOUSTON, Texas (NV) – Sáng sớm Thứ Hai, 29 Tháng Tư, một người đàn ông châm lửa đốt vợ và chính mình trong một vụ giết người tự sát, Sở Cảnh Sát Quận Harris cho hay.

Vào khoảng 1 giờ 40 sáng, chuyện xảy ra căn nhà ở dãy số 6500 đường Desert Rose Lane, gần ngã tư Antoine Drive và Fallbrook Drive, phía Bắc Quận Harris. Người đàn ông 63 tuổi sống trong căn nhà đó ngắt điện trong đêm giữa lúc một người con trai của đôi vợ chồng đang học bài thi, Cảnh Sát Trưởng Ed Gonzalez thuật lại.

Người vợ 59 tuổi yêu cầu người chồng mở điện lên, hai người cãi nhau. Họ tiếp tục cãi nhau sau khi hai người con trai, 28 và 21 tuổi, đã đi ngủ.

Bỗng tiếng gào thét của người mẹ đánh thức hai người con dậy. Khi ấy, người phụ nữ đã bị chồng mình châm lửa đốt. Hai cậu con tìm cách tạt nước vào người mẹ để dập lửa nhưng bất thành.

Lửa bén nhanh, hai người con trai phải bỏ chạy thoát thân ra ngoài. Khi ra tới ngoài đường, họ nghe tiếng la thất thanh của người cha.

Khi lính cứu hỏa tới nơi, tìm cách vào nhà thông qua nhà để xe nhưng không được vì nguyên cái garage đã cháy đỏ, Gonzalez cho biết.

Hai vợ chồng chết tại chỗ. Hai người con trai không bị thương.

Căn nhà chính không bị thiệt hại nhiều, trừ nhà để xe nơi mọi sự diễn tiến nhanh chóng.

Gia đình nói với cảnh sát rằng vợ chồng này thường hay cãi lộn, và bạo hành gia đình khiến cảnh sát phải can thiệp vào Tháng Mười Hai 2023 cũng như hồi Tháng Giêng. Người chồng từng nghiện ngập ma túy, theo gia đình cho biết.

Giới chức đang điều tra vụ án. Danh tánh hai vợ chồng thiệt mạng chưa được công bố, nhưng Gonzalez cho biết họ là người gốc Việt, người vợ làm việc ở một tiệm làm móng gần nhà, còn người chồng đã nghỉ hưu. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *