Tuesday , May 21 2024

Chủ hãng xưởng Hollywood trưng chậu cây để cản dân vô gia cư

LOS ANGELES, California (NV) – Chủ nhân các doanh nghiệp tại Hollywood phải bỏ tiền ra đặt hàng loạt chậu cây để ngăn không cho các khu cắm trại của dân vô gia cư làm ảnh hưởng tới cơ sở làm ăn, theo Đài KTLA 5 News.

Các chậu cây được dựng dọc theo lề đường gần phòng thu âm Sunset Sound huyền thoại, nằm trên đại lộ Sunset Boulevard.

Trước đây, người ta không thể chạy lên lối vào cơ sở kinh doanh do có quá nhiều lều trên lề đường chắn ngang. Nhưng giờ đây, khu vực này trông khác hẳn.

Đoạn phim do Đài KTLA thu được từ khu vực cho thấy có vài cái lều vẫn dựng lên gần các cơ sở kinh doanh. Nhưng chỉ cách đó một đoạn ngắn, có mấy chậu cây được xếp đều tăm tắp trên lề đường để ngăn không cho làm dân vô gia cư dựng thêm lều trại.

Chủ nhân các hãng xưởng phim sắp đặt chậu cây và luống rau để tự tay thực hiện các biện pháp bảo vệ hoạt động kinh doanh. Họ nói rằng các viên chức địa phương chưa làm tròn trách nhiệm để giải quyết vấn đề.

Chủ sở hữu của Sunset Sound thấy được những khó khăn mà dân vô gia cư phải chịu đựng, nhưng họ không thể cho phép các khu cắm trại của dân vô gia cư ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh được.

Phòng thu âm Sunset Sound bị trộm hồi Tháng Hai. Người chủ cho biết kẻ trộm còn phóng uế vào một bộ trống.

Năm ngoái, phòng thu âm từng là mục tiêu của một vụ đốt phá.

Nhà chức trách hứa hẹn giải quyết tình trạng vô gia cư tại Quận Los Angeles. Sáng kiến An Toàn Từ Bên Trong của Thị Trưởng Thành Phố Los Angeles Karen Bass có mục đích giảm số lượng dân vô gia cư sống trên đường phố cũng như hỗ trợ nơi nương tựa cho những người có nhu cầu.

Năm 2023, ước tính có khoảng 75,518 dân vô gia cư sống tại Los Angeles, theo Cơ Quan Dịch Vụ Vô Gia Cư Los Angeles LAHSA. LAHSA cho biết tình trạng vô gia cư tăng 14% từ 2022 tới 2023. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *