Sunday , July 21 2024

Chủ nhà trọ ‘gốc quân đội’ ở Hà Nội lắp camera trong nhiều phòng tắm quay lén nữ sinh

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 26 Tháng Sáu, Ủy Ban Quận Hà Đông, Hà Nội, đã phạt ông LPN, 58 tuổi, ở quận Thanh Xuân, số tiền 12.5 triệu đồng ($490) về hành vi “thu thập trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác và buộc hủy video, hình ảnh các nữ sinh lưu trong điện thoại.”

Theo báo Người Lao Động hôm 26 Tháng Sáu, ông LPN thuộc “biên chế của lực lượng quân đội” nên toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến cơ quan điều tra thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam để “điều tra, xử lý theo thẩm quyền.”

Tin cho hay hồi cuối Tháng Hai, 2023, cô Y., 20 tuổi, quê ở Bắc Giang, cùng hai bạn nữ là cô L. và cô T., đều 20 tuổi, thuê phòng trọ của nhà ông N. ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, để sinh sống, đi học.

Tình cờ, hôm 18 Tháng Tư vừa qua, cô Y. phát hiện một camera được giấu kín dưới bóng đèn trong phòng tắm, nên đã đến Công An Quận Hà Đông để trình báo.

Cô Y. cho biết mình “bị ám ảnh và rất bức xúc khi trọ ở đây gần hai năm mới phát hiện ra.”

Nhận tin báo, Công An Quận Hà Đông đã triệu tập ông N. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông N. khai nhận nhà gồm có hai vợ chồng cùng ba người con, có bốn phòng cho thuê.

Khoảng Tháng Sáu, 2023, do “xuất phát từ ham muốn của bản thân muốn… xem lén người thuê phòng là nữ tắm,” nên đã lên mạng xã hội đặt mua ba bộ camera về lắp vào phòng tắm của các phòng 401, 402 và tầng 5.

Việc quay lén các khách nữ thuê trọ, ông N. thường xem trực tiếp trên điện thoại hoặc lưu lại trên nhu liệu của camera để xem lại. Những hình ảnh, video trên, ông N. “cam đoan không phát tán, chia sẻ cho bất kỳ ai hay đưa lên mạng xã hội.”

Theo lý giải của Công An Hà Đông vì sao không bắt giữ ông N. chủ nhà trọ, là do “những người thuê trọ liên quan đến sự việc đồng tình với kết quả giải quyết, không có ý kiến gì khác,” nên hành vi của ông N. “chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.”

Thế nhưng theo báo VNExpress, một trong ba nữ sinh không đồng tình với hình thức phạt hành chính. Cô cho rằng mức xử lý chưa đủ răn đe bởi hành vi của chủ nhà trọ diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng đến cuộc sống của các họ.

Liên quan đến việc lắp camera quay lén trong phòng tắm để xem phụ nữ thay đồ, mới hôm qua, việc Fashionista Châu Bùi, phát hiện chiếc camera giấu trong đồng hồ đeo tay đã quay lại nhiều hình ảnh trong lúc mình thay đồ trong nhà vệ sinh tại WEGO Studio ở quận 3, Sài Gòn, đã làm “dậy sóng mạng xã hội,” buộc Công An ở Sài Gòn phải vào cuộc điều tra.

“Thấy những hình ảnh nhạy cảm của cơ thể tôi trong lúc thay đồ được ghi lại cực kỳ rõ nét, tôi thật sự bàng hoàng không nói nên lời. Tôi không thể tưởng tượng nếu tôi không phát hiện kịp thời thì những hình ảnh này bị sử dụng thế nào, tôi sẽ đối mặt với chuyện đó ra sao, hậu quả đến đâu. Thật sự quá đáng sợ,” cô Châu Bùi nói với báo Dân Trí. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *