Sunday , June 23 2024

Chung kết Champions League: Real Madrid hay Borussia Dortmund đều bất chấp tỷ lệ cược

LONDON, Anh (NV) – Real Madrid đang hướng tới chức vô địch Châu Âu lần thứ 15 kéo dài kỷ lục. Trong khi Borussia Dortmund đang đặt mục tiêu giải quyết một trong những nỗi bất ổn lớn nhất của bóng đá trong thời gian gần đây.

Bất cứ ai giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League vào Thứ Bảy, 1 Tháng Sáu, sẽ bất chấp tỷ lệ cược theo cách riêng của họ, theo AP ngày 30 Tháng Năm.

Sự thống trị của Madrid đối với giải đấu lớn nhất của câu lạc bộ bóng đá Châu Âu với kỷ lục 14 danh hiệu, nhiều gấp đôi đối thủ gần nhất AC Milan làm xáo trộn niềm tin của họ.

“Câu lạc bộ đã tạo nên lịch sử của mình ở giải đấu này,” ông Carlo Ancelotti, huấn luyện viên, nói.

Kỷ lục của Madrid trong kỷ nguyên Champions League còn ấn tượng hơn: tám chiến thắng kể từ khi giải đấu được đổi tên vào năm 1992; ba lần liên tiếp từ 2016 đến 2018 và năm lần trong 10 năm qua. Trong cùng khoảng thời gian đó, Madrid chỉ vô địch La Liga bốn lần.Madrid cũng đã lọt vào bán kết 12 trong 14 mùa giải gần nhất.

“Đó là điều gì đó đặc biệt đối với câu lạc bộ, đối với tất cả các madridistas (người hâm mộ) và đối với chúng tôi, những người cũng là madridistas. Đó là một cuộc cạnh tranh mà chúng tôi tập trung hơn,” ông Ancelotti, người có thể giành chức vô địch Champions League thứ năm với kỷ lục kéo dài trên cương vị huấn luyện viên, nói.

Các đội không được hưởng sự vượt trội như vậy trong một giải đấu có sự tham gia của các câu lạc bộ lớn nhất và giàu nhất thế giới. Ngay cả những đội bóng vĩ đại trong thời gian gần đây như Barcelona của Pep Guardiola hay Manchester United của Alex Ferguson – cả hai đều vào chung kết nhiều lần – cũng không thể tiến gần đến mức mà Madrid đã có được ở Champions League. Và ngay cả khi đối mặt với sự cạnh tranh từ các đội bóng được nhà nước hậu thuẫn như Manchester City và Paris Saint-Germain, các đội được ví như vua bóng đá mọi thời đại của Châu Âu vẫn từ chối bị truất ngôi.

Đó là lý do tại sao trận chung kết này rất hấp dẫn. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *