Tuesday , May 21 2024

Cô giáo 30 năm tận tụy bị con trai tâm thần sát hại, cả Burbank thương nhớ

BURBANK, California (NV) – Một người chồng tận cùng trong nỗi đau sau khi vợ ông bị sát hại tại căn nhà ở Burbank được cho là do chính người con trai ra tay, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Ngày 7 Tháng Năm, cảnh sát có mặt tại một căn nhà trên dãy nhà 800 phố North Avon Street lúc khoảng 10 giờ tối. Cảnh sát tìm thấy Karyn Lombardo, 57 tuổi, bất tỉnh. Lực lượng cấp cứu lập tức thực hiện các biện pháp cứu mạng nhưng bà được tuyên bố qua đời tại nhà.

Con trai Karyn, Kyle Lombardo, 25 tuổi, bị bắt vì liên can tới cái chết của mẹ. Karyn là một cô giáo được thương mến từng dạy học tại trường tiểu học Bret Harte Elementary School hơn 30 năm.

Chồng bà, Vince Lombardo, đau buồn trước cái chết của vợ, nhớ về người phụ nữ tốt bụng, đáng mến, có công sức tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời các em học sinh mà bà dạy dỗ.

Vince và Karyn kết hôn được 31 năm và có với nhau hai người con trưởng thành. Karyn từng là một cô giáo dạy mẫu giáo có tiếng tăm, dạy nhiều môn học khác nhau, gồm có nghệ thuật biểu diễn, hợp xướng, vân vân.

“Karyn từng làm cô giáo tại Burbank trong hơn 30 năm và được rất nhiều người tại Burbank quý mến,” Vince nói. “Rất nhiều trẻ em, rất nhiều người thương Karyn. Tôi luôn luôn gọi bà là thị trưởng không chính thức của Burbank.”

Lần cuối cùng Vince nói chuyện với Karyn là vào tối Thứ Ba ngay trước 10 giờ tối trong lúc nghỉ qua đêm ở Hồ Arrowhead.

“Chúng tôi nhắn tin cho nhau và không có gì xảy ra cả,” Vince kể lại. “Đáng lẽ tôi sẽ gặp Karyn vào Thứ Tư nhưng sau đó tôi nhận được cuộc điện thoại.”

Cuộc điện thoại mà Vince nhận được ngay sau khi hai vợ chồng nhắn tin với nhau sẽ thay đổi cuộc đời ông mãi mãi, lúc đó cảnh sát Burbank thông báo cho ông rằng họ phát giác Karyn qua đời.

Các thám tử xác định Karyn được cho là bị sát hại trong một cuộc cự cãi với con trai, Kyle. Chưa rõ nguyên nhân ban đầu làm hai người gây gổ là gì vì tình tiết vẫn còn ít ỏi.

Vince kể rằng Kyle, sống chung nhà với cha mẹ, mắc bệnh tâm thần và trước đây họ từng gọi cảnh sát tới nhà.

John Paramo, giám đốc Học Khu Burbank Unified School District, đưa ra một tuyên bố về cái chết của Karyn: “Trong suốt sự nghiệp vẻ vang, cô giáo Lombardo đặt tay vào cuộc đời của hàng ngàn học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp, họ sẽ tiếc thương sự mất mát này trong những ngày tới. Lòng tận tụy, ấm áp và niềm say mê giảng dạy của cô giáo Lombardo sống mãi trong tâm hồn của nhiều học sinh và đồng nghiệp. Thành Phố Burbank ghi lòng tạc dạ sự cống hiến của cô giáo Lombardo dành cho cộng đồng.”

Lombardo dấn thân vào sự nghiệp nhà giáo với tư cách là cô giáo song ngữ tại trường tiểu học Joaquin Miller Elementary vào năm 1990 trước khi chuyển tới trường tiểu học Bret Harte Elementary School ba năm sau đó.

Người ta nhìn thấy một nơi tưởng niệm với rất nhiều bông hoa và lời nhắn nhủ riêng tư bên ngoài trường tiểu học vào tối Thứ Tư khi các gia đình, học sinh và phụ huynh đau buồn khôn nguôi trước cái chết của Karyn.

“Cô Lombardo luôn luôn nói với chúng tôi rằng chừng nào thấy buồn bã, hãy yêu thương bản thân và tâm sự với cha mẹ để san sẻ nỗi buồn,” Zoe Bautista, học sinh cũ của Karyn, cho biết. “Cô Lombardo là cô giáo làm chúng tôi cảm thấy mình là những đứa trẻ may mắn nhất thế giới.”

Kyle bị bắt vì tội giết người và đang bị giam giữ với số tiền bảo lãnh $2 triệu. Phiên tòa đầu tiên xét xử ông dự trù diễn ra vào ngày 9 Tháng Năm.

Vụ sát hại vẫn đang được điều tra. Ai có thêm tin tức xin gọi cho các thám tử Cảnh Sát Burbank theo số 818-238-3210. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *