Monday , June 24 2024

Cờ VNCH xuất hiện trên đầu giường ở Mỹ, vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai bị ‘đánh’ tơi tả

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 28 Tháng Năm, Công An ở Sài Gòn đã có buổi làm việc với Nhạc Viện TP.HCM về vụ cờ VNCH xuất hiện trên đầu giường trong căn phòng ở Mỹ, nơi vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai-Quốc Nghiệp đang vui đùa cùng các con.

Cùng lúc, Bộ Văn Hoá -Thể Thao và Du Lịch cũng cho biết đã nắm thông tin về đoạn video clip nêu trên và đang cho xác minh.

Xác nhận với báo Văn Hóa, đại diện Nhạc Viện TP.HCM cho biết cơ quan an ninh đã làm việc để “nắm thêm thông tin,” vì trước đây ca sĩ Ngọc Mai từng công tác tại Nhạc Viện.

Sự việc khởi nguồn khi một đoạn video clip ghi lại cảnh vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai-Quốc Nghiệp đang vui đùa cùng các con trong một căn phòng ở Mỹ, mà trên đầu giường có để hai cây cờ Hoa Kỳ và VNCH.

Ngoài ra, trong những bức hình chụp cả gia đình khi gặp lại nhau ở Mỹ, “Hoàng tử xiếc” Giang Quốc Nghiệp còn hào hứng gọi khoảnh khắc này là “giấc mơ Mỹ của các con đã trở thành hiện thực.”

Chưa hết, vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai-Quốc Nghiệp còn liên tục đưa thông tin, hình ảnh và thường xuyên cập nhật trên kênh YouTube cá nhân của gia đình trong những ngày vừa qua khi đặt chân đến Mỹ.

Đoạn video ngay sau đó gây tranh cãi trên cộng đồng mạng xã hội và hiện đã bị gỡ.

Theo báo Người Lao Động, trước luồng dư luận xôn xao, Quốc Nghiệp đã chính thức lên tiếng, cho biết anh gia đình có chuyến nghỉ Hè ở Mỹ và trong thời điểm này, ca sĩ Ngọc Mai góp mặt biểu diễn trong chương trình từ thiện gây quỹ cho trường Khuyết Tật và Mồ Côi Hướng Dương, trong chuỗi chương trình “Góp Lá Mùa Xuân” tại Mỹ.

“Để tiết kiệm ngân quỹ cho các em nhỏ Hướng Dương, cả đoàn luôn được các tình nguyện viên chuyên chở và cho ở nhờ. Sau hơn 2 tuần xa cách, cả gia đình vui mừng gặp lại trong ngôi nhà của một cô chú tình nguyện viên để chờ vô ngôi nhà ở chính. Chồng vợ, cha con hạnh phúc vui đùa nên không để ý chung quanh, không kiểm soát chi tiết những gì lọt vào camera. Qua việc này, Quốc Nghiệp và O Sen Ngọc Mai đã rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ không để những việc tương tự xảy ra,” Quốc Nghiệp giải bày.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao lời giải thích của Quốc Nghiệp không làm công luận ở Việt Nam giảm nhiệt, mà khiến cộng đồng mạng trong nước tỏ ra tức giận.

Và sự phẫn nộ tiếp tục tăng mạnh khi biết chương trình biểu diễn mà ca sĩ Ngọc Mai nhận lời do Viet Culture And Science Association (VCSA Houston) tổ chức.

“Thôi giải thích đi và cũng đừng đóng vai nạn nhân nữa nhé;” “Mình mong cơ quan chức năng làm thật mạnh tay để làm gương, cần thiết thì cấm sóng luôn cũng được, dân ủng hộ hết mình…” cư dân mạng lên tiếng.

Trước đó, trên mạng xã hội, ca sĩ Ngọc Mai chia sẻ tấm poster có in hình cô tham gia vào một buổi biểu diễn được tổ chức hôm 4 và 19 Tháng Năm tại tiểu bang California.

Dựa vào những hình ảnh được cô cập nhật thì Ngọc Mai đã sang Mỹ từ đầu Tháng Năm. Sau đó không lâu, Quốc Nghiệp cũng chia sẻ hình ảnh cùng con trai bay sang Mỹ để cả nhà đoàn tụ.

Theo bà Nguyễn Mỹ Hạnh, bí thư đảng ủy, phó giám đốc Nhạc Viện TP.HCM, cho biết từ năm 2019, nhạc viện đã chấm dứt hợp đồng với giảng viên Ngọc Mai. Thời điểm đó, cô cũng bị khai trừ ra khỏi đảng do vi phạm các quy định.

“Ngọc Mai được kết nạp đảng và sinh hoạt ở chi bộ sinh viên, sau đó cô chuyển lên sinh hoạt với chi bộ giảng viên Khoa Thanh Nhạc, rồi bị xóa tên khỏi đảng do vi phạm kỷ luật,” bà Hạnh cho biết.

Ca sĩ Ngọc Mai từng là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TP HCM. Cô nổi tiếng từ khi giành giải quán quân chương trình “The Masked Singer VietNam” mùa đầu tiên. Cô từng có tên trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú, nhưng không được xét duyệt.

Còn nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp là một trong những Nghệ Sĩ Ưu Tú trẻ nhất Việt Nam khi được phong tặng danh hiệu này ở thời điểm mới 26 tuổi. Anh cũng từng cùng anh trai Quốc Cơ có tên trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân, song được xét tặng. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *