Tuesday , May 21 2024

Cố ý chích insulin quá liều làm bệnh nhân thiệt mạng, y tá ở Pennsylvania bị chung thân

HARRISBURG, Pennsylvania (NV) – Một y tá ở Pennsylvania nhận tội và bị kết án tù chung thân hôm Thứ Năm, 2 Tháng Năm, vì cố ý chích insulin quá liều làm ba bệnh nhân thiệt mạng và âm mưu giết 19 người khác, giới chức loan báo, theo CNN.

Bà Heather Pressdee, 41 tuổi, nhận ba tội danh giết người cấp độ một và 19 tội danh mưu sát. Bà lãnh ba án chung thân cho tội giết người và 380 tới 760 năm tù cho tội mưu sát, theo thông cáo báo chí bộ trưởng Tư Pháp Pennsylvania, bà Michelle Henry.

“Bị cáo này lợi dụng công việc được người ta tin tưởng làm phương tiện đầu độc bệnh nhân mà bà chăm sóc,” bà Henry cho hay trong thông cáo. “Thỏa thuận nhận tội và bản án chung thân này sẽ không làm người chết sống lại, nhưng sẽ bảo đảm bà Heather Pressdee không bao giờ còn cơ hội hãm hại người khác.”

Bà Pressdee nhận tội để tránh án tử hình, ông Phillip DiLucente, luật sư của bà, nói với CNN hôm Thứ Năm.

Bà Pressdee bị cáo buộc cố ý chích insulin quá liều tới mức gây thiệt mạng hoặc có thể gây thiệt mạng cho 22 bệnh nhân từ năm 2020 tới năm 2023 tại năm cơ sở y tế ở bốn quận hạt của Pennsylvania, gồm Allegheny, Armstrong, Butler, và Westmoreland, theo thông cáo.

Ban đầu, bà Pressdee bị truy tố hồi Tháng Năm, 2023, tội giết người và mưu sát sau khi hai bệnh nhân thiệt mạng và một người thứ ba phải vô bệnh viện. Bà bị giam từ khi bị bắt giữ Tháng Năm năm ngoái.

Theo đơn truy tố của văn phòng bà Henry, bà Pressdee thú nhận “hãm hại và có ý định giết” 19 bệnh nhân, từ 43 tới 104 tuổi.

Bà thường chích insulin cho bệnh nhân vào ca đêm, lúc có ít nhân viên, tại năm cơ sở y tế đó, theo đơn truy tố. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *