Monday , December 4 2023

Colorado chuẩn bị cấm hẳn túi nhựa dùng một lần

DENVER, Colorado (NV) – Tiểu bang Colorado đã gia nhập danh sách ngày càng nhiều các bang nêu cao ý thức bảo vệ môi trường bằng cách sử cấm túi đựng hàng tạp hóa bằng nhựa sử dụng một lần. 

Kể từ đầu năm 2023, các cửa hàng trên toàn tiểu bang phải tính phí 10 cent cho mỗi túi sử dụng một lần, và các nhà bán lẻ lớn như Walmart đã chọn loại phương hướng loại bỏ hoàn toàn, theo trang tin The Hill cho biết hôm Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một.

Luật gồm hai phần, được thông qua vào năm 2021, sẽ có hiệu lực đầy đủ vào Tháng Giêng năm 2024, cấm các cửa hàng và cơ sở thực phẩm nhất định mua túi nhựa mới dùng một lần. Mặc dù các doanh nghiệp có thể tiếp tục cung cấp túi nhựa hiện có cho khách hàng với một khoản phí nhỏ nhưng hoạt động này sẽ chấm dứt vào ngày 1 Tháng Sáu, 2024. Tuy nhiên, túi giấy dùng một lần vẫn được bán.

Có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như đối với các cửa hàng nhỏ có ít hơn ba địa điểm hoạt động độc quyền ở Colorado. Một số loại túi sử dụng một lần, như túi ở hiệu thuốc tây hoặc để đựng trái cây, rau quả vẫn được cho phép.

Colorado tiếp bước các tiểu bang như California, Hawaii, New York và những tiểu bang khác đã thực hiện lệnh cấm túi nhựa. 

Việc áp dụng này phù hợp với xu hướng rộng lớn hơn, với các nhà bán lẻ như chợ Kroger và Walmart cam kết loại bỏ dần túi nhựa sử dụng một lần để chuyển sang sử dụng các lựa chọn thay thế bền vững hơn. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *