Tuesday , July 16 2024

Công nhân nuôi bò sữa Colorado nhiễm cúm gia cầm, ca thứ tư ở Mỹ

DENVER, Colorado (NV) – Một ông ở Colorado thử cúm gia cầm dương tính sau khi cho biết có triệu chứng nhẹ, như đỏ mắt, giới chức y tế tiểu bang này loan báo hôm Thứ Tư, 3 Tháng Bảy, theo Reuters.

Người này là công nhân nuôi bò sữa, đã tiếp xúc với bò mắc cúm gia cầm, nhưng đã khỏi bệnh sau khi được điều trị bằng thuốc kháng virus, giới chức cho hay.

Đây là người thứ tư nhiễm cúm gia cầm ở Mỹ kể từ khi bệnh này bùng lên ở bò sữa hồi Tháng Ba. Ba bệnh nhân trước cũng là công nhân nuôi bò sữa và đã khỏi bệnh.

Hai công nhân đầu tiên nhiễm cúm gia cầm có triệu chứng đỏ mắt nhẹ. Người thứ ba có triệu chứng nhẹ về hô hấp.

Hôm Thứ Tư, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) ra thông báo xác nhận ca mới nhất ở Colorado và cho biết rủi ro mắc cúm gia cầm cho công chúng vẫn thấp, mặc dù người nào tiếp xúc với động vật nhiễm bệnh thì chịu rủi ro nhiều hơn.

Tính tới Thứ Tư, 139 trang trại ở 12 tiểu bang của Mỹ có bò sữa nhiễm cúm gia cầm, theo Bộ Nông Nghiệp (USDA). Trong số trang trại đó, 27 trang trại ở Colorado.

Hôm Thứ Ba, chính phủ Mỹ ký hợp đồng khoảng $176 triệu với hãng dược Moderna sản xuất vaccine ngừa cúm gia cầm cho con người trong trường hợp xảy ra đại dịch, theo Bộ Y Tế. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *