Saturday , April 13 2024

Công ty của Trump vừa ra thị trường đã mất $4 tỷ trong một tuần

NEW YORK, New York (NV) – Công ty kinh doanh truyền thông của cựu Tổng Thống Donald Trump đang mất dần vị thế trong mắt các nhà đầu tư chỉ một tuần sau khi xuất hiện trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DJT hiện đang sụt giảm khiến giá trị của công ty giảm $4 tỷ, theo CBS News hôm Thứ Hai, 1 Tháng Tư.

Cổ phiếu của công ty Trump Media & Technology Group, chủ nền tảng Truth Social, giảm $13.30, tương đương 21%, xuống còn $48,66 vào hôm Thứ Hai. Mức giá này thấp hơn giá mở cửa vào Thứ Hai tuần trước là $49.90 và thể hiện mức giảm 39% so với mức cao nhất của cổ phiếu là $79,38 vào ngày 26 Tháng Ba.

Ông Trump, người sở hữu 57% công ty, đã lỗ $2.5 tỷ, ít nhất là trên giấy tờ, do cổ phiếu trượt giá. 

Sự sụt giảm cổ phiếu của Trump Media & Technology Group, vốn ra mắt trên Nasdaq Composite Index vào ngày 25 Tháng Ba với mã “DJT” (theo tên viết tắt của cựu tổng thống), xảy ra khi các con số về những khoản lỗ ngày càng tăng trong hồ sơ pháp lý. 

Công ty cũng lưu ý rằng hồ sơ kế toán của họ đưa ra cảnh báo rằng các khoản lỗ “gây ra nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty.”

Cổ phần của ông Trump hiện trị giá $3.8 tỷ, giảm so với mức $6.3 tỷ vào thời điểm đỉnh cao của cổ phiếu vào tuần trước.

Để chắc chắn, Trump Media tiếp tục duy trì mức vốn hóa thị trường cao cho một doanh nghiệp đang chìm trong sắc đỏ và chỉ đạt doanh thu $4.1 triệu vào năm ngoái. 

Ngay cả sau đợt sụt giảm cổ phiếu hôm Thứ Hai, doanh nghiệp này vẫn trị giá $6.7 tỷ, có giá trị hơn các công ty như Bausch & Lomb, Alcoa Corp. hay Harley-Davidson, tất cả đều có doanh thu hàng năm lên tới hàng tỷ đô la.

Trump Media & Technology Group hôm Thứ Hai tiết lộ thêm nhiều chi tiết về hồ sơ tài chính như công ty chỉ đạt doanh thu $4.1 triệu vào năm ngoái, so với $1.5 triệu cùng kỳ năm trước đó. DJT cũng báo lỗ $58 triệu vào năm 2023, so với mức lời $50 triệu của năm trước. (MPL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *