Monday , December 4 2023

Cốt Công Tâm Pháp Việt Nam Dưỡng Sinh kỷ niệm đệ thất chu niên

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

MIDWAY CITY, California (NV) – Nhiều đồng hương, võ sư, huấn luyện viên và các võ sinh đến dự buổi kỷ niệm đệ thất chu niên môn phái Cốt Công Tâm Pháp Việt Nam Dưỡng Sinh vào sáng Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Một, tại 14582 Beach Blvd., thành phố Midway City.

Theo ban tổ chức, môn phái Cốt Công Tâm Pháp đã bị thất truyền từ lâu, hoặc chỉ được truyền thừa từ sư phụ đến đệ tử trong phạm vi thu hẹp. Võ sư chưởng môn Trần Như Đẩu đã dày công gầy dựng lại tại Little Saigon vào năm 2016.

Môn phái này như môn thể dục dưỡng sinh, thích hợp với mọi lứa tuổi đều có thể học để tự gìn giữ sức khỏe cũng như tự làm bớt đau nhức cho mình về thần khí, gân cốt, máu huyết… Vì thế, Cốt Công Tâm Pháp đã giúp cho nhiều môn sinh tránh khỏi những bệnh hoạn thông thường, giúp cho những ai sau những thời gian làm việc mệt nhọc có một tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào.

Sau bảy năm Cốt Công Tâm Pháp được hồi sinh tại Little Saigon và đang trên đà phát triển mạnh, võ sư Trần Như Đẩu cùng các huấn luyện viên đã cố gắng đem lại lợi ích cho quần chúng trong vấn đề bảo vệ sức khỏe và lý trí thành công của con người.

Các võ sư của nhiều môn phái đến dự gồm có Đặng Thông Phong, giám đốc võ đường Aikido Tenshinkai, Westminster; Lý Hoàng Tùng, chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thật Thế Giới; Nguyễn Phước Phillip, phó chủ tịch thường trực Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, và còn nhiều người khác.

Trong buổi kỷ niệm Đệ Thất Chu Niên, ban tổ chức đã tặng bằng khen cho một số huấn luyện viên và võ sinh đã có công giúp cho môn phái Cốt Công Tâm Pháp được duy trì tại hải ngoại.

Các huấn luyện viên và võ sinh đã biểu diễn những bài thể dục dưỡng sinh được sự ngưỡng mộ nồng nhiệt của đồng hương đến dự. Sau đó, các huấn luyện viên và võ sinh đã trình diễn về nội công của Cốt Công Tâm Pháp…

Nhiều võ sinh lớn tuổi tập thể dục dưỡng sinh Cốt Công Tâm Pháp đã thấy sự hiệu nghiệm về sức khỏe và yêu đời hơn.

Võ sinh Kim Ribeau tâm tình: “Mỗi tuần tôi tập thể dục dưỡng sinh Cốt Công Tâm Pháp một lần và trong vòng sáu tháng, thì cơ thể của tôi được khỏe mạnh lạ thường; những cơn đau nhức về bắp thịt và xương cốt không còn nữa. Cám ơn thầy Đẩu đã giúp cho tôi có được sức khỏe tốt, tinh thần cũng được sảng khoái, và cuộc sống được vui vẻ hơn.”

Võ sinh Nguyễn Thanh Loan kể: “Hơn hai năm tập luyện những bài quyền của Cốt Công Tâm Pháp thì thân thể tôi được mềm mại và dẻo dai hơn, tinh thần thì được yên ổn. Trước kia, tôi bị bệnh thoái hóa cột sống cổ hơn 10 năm, và đã đi trị bệnh nhiều nơi mà bệnh của tôi cũng không hết. Nhờ có người bạn hướng dẫn tôi đến gặp thầy Trần Như Đẩu để xin học môn thể dục Cốt Công Tâm Pháp, cho đến bây giờ, bệnh của tôi đã được dứt hẳn.”

Trong vòng bảy năm, bộ môn Cốt Công Tâm Pháp đã đào tạo được rất nhiều huấn luyện viên, nhằm duy trì sự lợi ích về sức khỏe cho cuộc sống của con người.

Huấn luyện viên Triết Hồ cho hay: “Tôi theo môn phái Cốt Công Tâm Pháp được trên năm năm. Những bài thể dục dưỡng sinh của môn phái này giúp cho tất cả những bộ xương cốt trong cơ thể con người được rắn chắc, và những bấp thịt cũng được lưu thông bền vững. Theo tôi, môn thể dục dưỡng sinh này rất tốt cho những người lớn tuổi cũng như giới trẻ để gìn giữ sức khỏe và tránh bệnh hoạn.”

Trong số đồng hương đến dự, võ sư Đặng Thông Phong chia sẻ: “Đối với tôi, môn thể dục này rất phù hợp với những người lớn tuổi, vì họ hay bị những chứng đau nhức trong cơ thể. Cốt Công Tâm Pháp là môn thể dục dưỡng sinh có thể giúp cho con người có cơ hội để tập cho cơ thể và sức khỏe của họ được tốt hơn.”

Võ sư Trần Như Đẩu lúc tám tuổi theo học Thiếu Lâm Bắc Phái với sư phụ Đặng Phát, Hải Phòng. Lớn lên, vào trong Nam, ông học thêm nhiều loại võ như Jujitsu, Judo, Tai-wando, Thiếu Lâm.

Gia nhập Quân Chủng Không Quân QLVNCH, được sang Mỹ du học từ 1963 đến 1965. Trở về nước trong ngành lái trực thăng. Có lúc ông là giám đốc võ đường Thần Phong của Quân Chủng Không Quân VNCH. Cấp bậc cuối cùng là Không Quân Thiếu Tá QLVNCH.

Sau năm 1975, ông bị tù Cộng Sản nhiều năm. Khi ra tù, ông tiếp tục học thêm các môn võ khác như Vịnh Xuân Quyền, Thái Lý Phật, Hồng Gia La Phù Sơn, Thái Cực Quyền. Trong thời gian này, do một duyên lành, ông được một bậc đại tôn sư trong võ học truyền cho môn Cốt Công Tâm Pháp.

Võ sư Trần Như Đẩu nói: “Tôi rất hãnh diện với sự hiện diện của nhiều võ sư và đồng hương đến dự buổi Kỷ Niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập môn phái Cốt Công Tâm Pháp Việt Nam Dưỡng Sinh. Từ ngày thành lập đến nay, môn phái này đã giúp cho nhiều môn sinh tránh khỏi những bệnh thông thường và đã tạo cho nhiều người sau những thời gian làm việc mệt nhọc, sức khỏe dồi dào và tinh thần sảng khoái.”

Sau cùng là phần văn nghệ với tiếng hát của các võ sinh và đồng hương tham dự. [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *