Saturday , March 2 2024

Covered California mừng Tết Nguyên Đán và nhiều người ghi danh

Thiện Lê/Người Việt

ARCADIA, California (NV) – Cơ quan bảo hiểm Covered California và công ty KCAL Insurance tổ chức lễ mừng Tết Nguyên Đán hôm Thứ Ba, 30 Tháng Giêng, và ăn mừng giai đoạn mở rộng ghi danh sắp kết thúc.

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Covered California và KCAL Insurance được tổ chức tại vườn cây của Los Angeles County, gọi là The Arboretum, tại thành phố Arcadia, nơi có nhiều cộng đồng Á Châu sinh sống.

Covered California cho biết giai đoạn mở rộng ghi danh kéo dài từ ngày 1 Tháng Mười Một năm ngoái đến 31 Tháng Giêng năm nay. Tính đến ngày 20 Tháng Giêng, có thêm hơn 243,000 cư dân California ghi danh bảo hiểm cho năm 2024, tăng 13% so với thời điểm này của năm ngoái.

Ngoài ra, còn có đến 1.5 triệu thành viên của Covered California mới gia hạn bảo hiểm cho năm 2024.

Trước khi lễ mừng Tết Nguyên Đán bắt đầu, cô Tiffany Nguyễn, chuyên gia chiến lược và phát ngôn viên Việt Ngữ của Covered California, nói với nhật báo Người Việt: “Covered California muốn giúp cộng đồng Việt Nam ghi danh để mua được bảo hiểm tốt, giúp họ khỏe mạnh qua các chương trình bảo hiểm tốt, giúp họ đi bác sĩ, kê toa thuốc dễ dàng, và còn khám răng miệng cho báo Người Việt

Ngoài ra, cô Tiffany còn cho hay cộng đồng còn được chăm sóc phòng ngừa bệnh miễn phí hằng năm. Tùy theo có bao nhiêu người trong gia đình, cộng đồng sẽ được chính phủ hỗ trợ trong việc trả tiền bảo hiểm, chỉ cần trả một chút và hoặc không cần trả tiền đồng chi trả (co-pay) khi sử dụng các dịch vụ y tế.

Không chỉ vậy, nhiều gia đình thu nhập thấp còn có đủ điều kiện nhận bảo hiểm Medi-Cal của tiểu bang.

Cô cho hay tính đến Tháng Sáu, 2023, có 41,370 thành viên của Covered California xác nhận là người gốc Việt. Từ Tháng Sáu, 2014 đến nay, số người gốc Việt ghi danh cho Covered California tăng 8.6%.

Nhiều người còn được hỗ trợ tài chánh, có đến 2/3 người ghi danh cho Covered California nhận được bảo hiểm toàn phần và chỉ trả $10 trở xuống mỗi tháng, và có khoảng 20% nhận được bảo hiểm hoàn toàn miễn phí.

Lễ mừng Tết chỉ ngắn gọn với tiết mục múa lân và múa rồng vui tươi, có tiếng trống, tiếng chiêng vang khắp vườn cây, thêm vào đó là tiếng chim công kêu góp thêm phần vui tươi.

Sau khi múa lân và múa rồng kết thúc, ông Michael Desplaines, tổng giám đốc The Arboretum, chào mừng các đại diện của Covered California và KCAL Insurance, cùng giới truyền thông và các quan khách.

Ông nói: “The Arboretum có chung mục đích với Covered California vì muốn bảo vệ sức khỏe của cư dân vì đây là nơi thích hợp để đi bộ, có nhiều cây xanh, còn có nhiều con chim công đi lại tự nhiên. Chúng tôi còn có nhiều sinh hoạt không chỉ cho trẻ em và cao niên, mà còn cho cả người lớn như dưỡng sinh, yoga và trại Hè.”

Ông Desplaines nói ngày Tết là ngày lễ lớn nhất của cộng đồng Á Châu nên ông rất vinh hạnh được tổ chức buổi lễ đón năm mới tại The Arboretum.

Sau đó, Bác Sĩ Monica Soni, giám đốc y tế của Covered California, phát biểu: “Hôm nay, chúng ta họp mặt ở đây để vinh danh gia đình và bạn bè. Vì vậy, tôi đề nghị quý vị nên chú ý đến sức khỏe để mạnh mẽ như con rồng. Ngoài ra, hôm nay chúng ta đến đây để ăn mừng vì có nhiều người ghi danh cho Covered California.”

Bà cho biết chủ đề của giai đoạn mở rộng cuối năm 2023 và đầu năm 2024 là “Rút Ngắn Khoảng Cách” giúp nhiều người dễ mua được bảo hiểm y tế hơn, dễ tìm được các dịch vụ y tế hơn, còn có hệ thống tự ghi danh cho những người chuyển tiếp qua Medi-Cal.

Không chỉ vậy, Covered California đang hỗ trợ tài chánh cho nhiều người hơn, còn tìm cách bảo đảm mọi cư dân có đủ nguồn lực và cơ hội để mua bảo hiểm.

Cô Angela Chang, giám đốc chiến lược của KCAL Insurance, cho biết công ty này luôn muốn cung cấp bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng nên rất vui khi được hợp tác với Covered California, nhất là sau đại dịch COVID-19 vì không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra.

“Một lý do khác mà quý vị phải mua bảo hiểm là tiền phạt những người không có bảo hiểm vì phải trả đến $900/tháng cho người lớn và $450/tháng cho trẻ em. Trong khi nếu mua bảo hiểm, quý vị chỉ trả có $10/tháng,” cô nói.

Bác Sĩ Cho-Han Victor Cheng của bệnh viện Kaiser Permanente cũng có mặt để kêu gọi cộng đồng ghi danh mua bảo hiểm vì không ai biết được sức khỏe sẽ ra sao nên cần có biện pháp đề phòng.

“Bảo hiểm y tế không giống như bảo hiểm xe hơi vì bảo hiểm xe chỉ lo cho quý vị khi chuyện không hay xảy ra như tai nạn. Bảo hiểm y tế giúp quý vị đi khám, mua thuốc, điều trị và giúp đỡ trong những trường hợp nguy hiểm,” bác sĩ nói.

Cuối cùng, Bác Sĩ Soni nhấn mạnh lại sự quan trọng của bảo hiểm y tế và kêu gọi cư dân ghi danh trước nửa đêm ngày 31 Tháng Giêng vì là ngày cuối của giai đoạn ghi danh. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *