Tuesday , July 16 2024

Cửa hàng xe ở Mỹ, Canada gần như ngưng trệ do trục trặc mạng

HOFFMAN ESTATES, Illinois (NV) – Thêm một vụ trục trặc thứ nhì xảy ra tại CDK Global, công ty nhu liệu phục vụ 15,000 cửa hàng xe hơi, tiếp tục làm nhiều cửa hàng ở Mỹ và Canada hoạt động chậm tới mức gần như ngưng trệ hôm Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, công ty này cho hay trong thông báo gửi tới cửa hàng, theo CNN.

Hôm Thứ Tư, trong thông báo mà CNN có được, bà Lisa Finney, phát ngôn viên CDK, cho hay: “Chúng tôi đang điều tra trục trặc mạng. Để đề phòng và bảo vệ khách hàng, chúng tôi tắt hầu hết hệ thống của chúng tôi và đang cố gắng khôi phục mọi thứ càng nhanh càng tốt.”

Sau đó cùng ngày, CDK thông báo hầu hết hệ thống điện toán quan trọng đã hoạt động trở lại. Nhưng sáng Thứ Năm, họ lại thông báo tình hình trở nên xấu hơn.

“Kính thưa quý khách, chúng tôi rất tiếc phải thông báo chúng tôi lại bị trục trặc mạng tối 19 Tháng Sáu,” công ty có trụ sở ở Illinois này viết trong thông báo gửi tới cửa hàng xe hơi. “Để tiếp tục đề phòng và bảo vệ khách hàng, chúng tôi sẽ tắt hầu hết hệ thống một lần nữa.”

Hệ thống điện toán CDK sẽ ngừng hoạt động ít nhất tới hết Thứ Năm, theo thông báo trên.

CDK có nhiều sản phẩm khác nhau được cửa hàng xe sử dụng để giải quyết nhiều việc, từ lưu lại hợp đồng mua bán xe tới lên lịch và liên lạc với khách hàng về bảo trì xe.

Không phải cửa hàng nào cũng sử dụng sản phẩm của CDK, và thậm chí cửa hàng nào dùng sản phẩm của công ty này cũng có thể không dùng cho mọi việc, nhưng vụ trục trặc hệ thống này gây rắc rối cho nhiều người.

“Hôm nay, chúng tôi có nhiều khách hàng tới nhưng hợp đồng của họ đang nằm trong hệ thống,” ông Jeff Ramsey, giới chức Ourisman Auto Group ở Maryland, cho hay.

Vì đây là mùa mua xe nên nhiều cửa hàng lo lắng.

“Bây giờ là tháng Hè,” ông Ramsey nói. “Đây là lúc chúng tôi cần hệ thống hoạt động.” (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *