Monday , June 24 2024

Cúm gia cầm lần đầu tiên được phát giác trong thịt bò ở Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Cúm gia cầm lần đầu tiên được phát giác trong thịt bò ở Mỹ, Bộ Nông Nghiệp (USDA) loan báo hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, theo OC Patch.

Tuy nhiên, giới chức USDA lưu ý số thịt bò bị nhiễm cúm gia cầm chưa lọt vô nguồn cung thực phẩm của Mỹ nên thịt bò bán trên thị trường vẫn ăn được an toàn.

USDA cho hay họ phát giác virus cúm gia cầm khi làm thủ tục kiểm tra mẫu thịt bò của 96 con bò sữa đã được lấy ra khỏi nguồn cung thực phẩm sau khi có dấu hiệu bị bệnh.

USDA phát giác virus cúm gia cầm trong một trong những con bò đó, còn những con kia thử âm tính, giới chức cho biết.

Cúm gia cầm từng được phát giác trong đàn bò sữa ở chín tiểu bang, từng được phát giác trong sữa, và từng khiến hàng triệu con gà bị giết bỏ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cúm gia cầm được phát giác trong thịt bò kể từ khi dịch bùng phát năm 2022 tới nay.

Tháng trước, USDA loan báo sẽ xét nghiệm thịt bò xay tại cửa hàng bán lẻ, nhưng họ chưa tìm thấy bất cứ dấu hiệu cúm gia cầm nào.

“USDA tin chắc rằng nguồn cung thịt bò hiện nay an toàn,” USDA cho hay.

Nếu cúm gia cầm lọt vô nguồn cung thực phẩm ở Mỹ, USDA cho biết nấu thịt bò nóng tới 165 độ F sẽ diệt được virus.

Mùa Xuân năm nay, hai công nhân trang trại bò sữa ở Michigan và Texas bị nhiễm cúm gia cầm. Mối nguy hiểm cho công chúng hiện vẫn thấp, nhưng công nhân trang trại nào tiếp xúc với gia súc bị nhiễm cúm gia cầm thì rủi ro nhiễm bệnh cao hơn, theo giới chức y tế.

Chỉ có một người khác ở Mỹ được xác nhận nhiễm cúm gia cầm. Năm 2022, một tù nhân tham gia chương trình lao động bị nhiễm cúm gia cầm khi đang giết gà bị nhiễm bệnh tại trang trại gia cầm ở Montrose County, Colorado. Người này chỉ bị triệu chứng duy nhất là mệt mỏi, và sau đó khỏi bệnh. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *