Friday , June 21 2024

Cựu cầu thủ NBA tham gia đội bóng chuyền bãi biển Mỹ tại Thế Vận Hội Paris

TORRANCE, California (NV) – Chase Budinger, cựu cầu thủ bóng rổ của Hiệp Hội Bóng Rổ Quốc Gia (NBA), dự kiến sẽ ra mắt tại Thế Vận Hội Paris năm nay, theo CNN Sports ngày 6 Tháng Sáu.

Cầu thủ 36 tuổi này đã giành được một suất trong đội tuyển bóng chuyền bãi biển Hoa Kỳ cùng với Miles Evans, chuyên về các môn thể thao ngoài trời và lướt sóng, đã chuyển sang chơi bóng chuyền bãi biển cách đây bảy năm.

Theo NBC, Budinger sẽ trở thành cựu cầu thủ bóng rổ của NBA thi đấu bóng chuyền bãi biển tại Thế Vận Hội. Đồng thời, Budinger cũng là vận động viên duy nhất lập nghiệp ở cả hai môn thể thao, theo Hiệp Hội Bóng Chuyền Bãi Biển Chuyên Nghiệp (AVP.)

“Tôi có thể nói rằng quá trình chuyển đổi khó khăn nhất đối với tôi là học cách chơi nhiều trận đấu trong một ngày và trong nhiều ngày,” Budinger nói trong một cuộc phỏng vấn với AVP về việc chuyển môn.

“Trong bóng rổ, chơi một trận là chơi xong đêm đó. Trong bóng chuyền, đôi khi có thể chơi hai đến ba hoặc bốn trận một ngày, giống như một trại huấn luyện bóng rổ vậy,” anh nói thêm.

Budinger cao 6 foot 7 inch (2 mét 17) rất xuất sắc trong môn bóng chuyền và bóng rổ khi lớn lên, nhưng lại chọn bóng rổ sau khi bắt đầu vào đại học University of Arizona.

Năm 2009, Budinger được Detroit Pistons tuyển và tiếp tục sự nghiệp kéo dài bảy năm tại NBA với các đội Houston Rockets, Minnesota Timberwolves, Indiana Pacers và Phoenix Suns.

Sau một năm thi đấu chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha, Budinger quyết định rời bóng rổ và chuyển sang bóng chuyền bãi biển, ra mắt tại AVP Tour – giải bóng chuyền chuyên nghiệp hàng đầu tại Mỹ – vào năm 2018.

Budinger và Evans, 34 tuổi, hợp tác vào năm 2023, dự kiến sẽ giành vị trí thứ hai và cuối cùng trong danh sách nam Hoa Kỳ tham dự Thế Vận Hội khi bảng xếp hạng chính thức vào ngày 10 Tháng Sáu.

Cuộc thi bóng chuyền bãi biển Olympic năm nay sẽ diễn ra dưới chân tháp Eiffel ở Paris với các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 27 Tháng Bảy. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *