Monday , December 4 2023

Cựu nhân viên CIA nhận tội làm dụng tình dục hàng chục phụ nữ

WASHINGTON, DC (NV) – Một cựu nhân viên CIA bị buộc tội đánh thuốc mê và tấn công tình dục ít nhất hai chục phụ nữ trong nhiều nhiệm vụ ở ngoại quốc nhận tội hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Một, về tội liên bang về lạm dụng tình dục, theo AP.

Các công tố viên cho biết bị cáo Brian Jeffrey Raymond lưu giữ gần 500 video và ảnh chụp những phụ nữ khỏa thân, bất tỉnh, trong đó có nhiều video cho thấy anh ta mở mí mắt, sờ soạng hoặc nằm lên trên người họ. 

Những hình ảnh này có từ năm 2006, kéo dài phần lớn sự nghiệp của bị cáo Raymond, với các nạn nhân ở Mexico, Peru và các quốc gia khác.

Vụ việc này chỉ là sự bê bối mới nhất đối với CIA, cơ quan trong những tháng gần đây phải tính toán lại về cách giải quyết những bí mật đối với các cáo buộc về hành vi tình dục sai trái trong cơ quan tình báo này.

Hãng tin AP cho biết ít nhất hai chục phụ nữ trình báo với chính quyền và Quốc Hội về các vụ tấn công tình dục, hành vi sờ mó không mong muốn và những gì họ cho là nỗ lực của CIA nhằm bịt miệng họ. 

CIA đã công khai lên án tội ác của Raymond, và Giám Đốc William Burns vào Tháng Năm đã đưa ra một loạt cải cách nhằm hợp lý hóa các yêu cầu bồi thường, hỗ trợ nạn nhân và nhanh chóng kỷ luật những người có liên quan đến hành vi sai trái.

Các công tố viên mô tả bị cáo Raymond, 47 tuổi, là một kẻ săn mồi tình dục giàu kinh nghiệm, người luôn ghi chép chi tiết về các nạn nhân kế tiếp như nguồn gốc dân tộc và ghi chú về đặc điểm thể chất của họ.

Đương sự gốc ở San Diego, California, thông thạo tiếng Tây Ban Nha và tiếng Quan Thoại, chỉ bị phát hiện các hành vi lạm dụng tình dục vào năm 2020 sau khi một phụ nữ khỏa thân, mà bị cáo Raymond gặp trên Tinder, hét lên cầu cứu từ ban công nhà của anh ta, khiến hàng xóm lo lắng phải gọi điện cho chính quyền. Các quan chức Hoa Kỳ đã lục soát các thiết bị điện tử của bị cáo Raymond và bắt đầu xác định danh tính các nạn nhân, tất cả đều mô tả đã trải qua một số dạng mất trí nhớ trong thời gian làm việc với đương sự. 

Theo thỏa thuận được công bố hôm Thứ Ba, bị cáo Raymond đã nhận bốn trong số 25 tội danh bao gồm lạm dụng tình dục, ép buộc và vận chuyển tài liệu khiêu dâm. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *