Sunday , June 23 2024

Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu kỳ thứ XXIII trong 3 ngày tại Little Saigon

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu kỳ thứ XXIII do Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan (SVSQ) Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam tổ chức sẽ long trọng diễn ra tại Nam California vào ba ngày từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, 14 đến 16 Tháng Sáu.

Cựu SVSQ Lê Khắc Kha, Khóa 19, trưởng ban tổ chức, cho biết: “Theo truyền thống, Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu Lần Thứ XXIII lại một lần nữa được tổ chức tại Nam California, Hoa Kỳ. Trải qua hai năm, với biết bao biến cố, vượt qua bao nhiêu cam go thử thách, Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam vẫn kiên trì vững chãi tiến tới Đại Hội Võ Bị Kỳ Thứ XXIII.”

Cũng theo trưởng ban tổ chức, đại hội này với mục đích:

-Bày tỏ lập trường chống cộng sản độc tài, xác định lý tưởng phục vụ quốc gia, dân tộc.

-Kiện toàn sinh hoạt Tổng Hội Võ Bị trong hai năm tới, theo tình hình thực tế.

-Bầu một Tổng Hội Trưởng mới và một Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn mới cho nhiệm kỳ 2024-2026.

-Hơn hết, đây cũng là lúc để các cựu SVSQ và gia đình rải rác trên khắp thế giới có dịp hội ngộ cùng ôn lại biết bao kỷ niệm xương máu vui buồn ngày trước, vì không ai quên được khẩu hiệu: “Chúng tôi không cần an lạc dễ dàng, mà chỉ khát khao gió mưa cùng nguy hiểm.”

-Có cơ hội tạo nhịp cầu thông cảm giữa thế hệ đi trước với các thế hệ hậu duệ kế thừa, mà nay đã sau hơn 48 năm, đã trở thành lực lượng chính của xã hội đương thời trên toàn thế giới.

-Đại Hội XXIII lần này còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết. Đây là dịp để mọi người ngồi lại bên nhau, cùng thảo luận về một ước vọng chung, một mục đích chung cho Tổng Hội Võ Bị. Đó là duy trì Truyền Thống, bảo vệ Danh Dự và nêu cao tinh thần Trách Nhiệm của cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Trong bức tâm thư của trưởng ban tổ chức cho biết thêm: “Chúng ta cũng chung một ước vọng là xây dựng một Tổng Hội Truyền Thống tốt lành, xứng đáng đại diện cho tập thể cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, vốn là động lực chính yếu để chúng ta cùng nhau tham dự Đại Hội XXIII.”

“Chúng ta cùng xuất thân từ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, dù ‘Trường Mẹ’ không còn, nhưng tinh thần phục vụ của chúng ta vẫn không thay đổi. Qua ý chí và thiện tâm, với lòng kiên nhẫn sẵn sàng đón nhận những ý kiến khác nhau, chúng tôi tin rằng sẽ có một ngày, chúng ta lại càng hãnh diện siết chặt tay nhau trong tinh thần Tự Thắng của người cựu Sinh Viên Sĩ Quan, cũng như cùng sống lại với nhau trong tình tự Võ Bị bất diệt.”

Cựu Không Quân Võ Ý, cựu SVSQ Khóa 17 Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, trong vai trò cố vấn Đại Hội Võ Bị Truyền Thống XXIII, nói: “Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu Kỳ XXIII là do Quyết Định Đại Hội Đồng của Đại Hội XXII, cứ hai năm tổ chức một lần đại hội. Khởi đầu là Đại Hội I được tổ chức năm 1980. Tính đến nay đã 44 năm, Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã tổ chức 23 lần Đại Hội, mang chữ số từ I, II đến XXIII La Mã. Con số liên tục này, một phần nói lên Tính Truyền Thống của Đại Hội Võ Bị. Sự việc thi hành Quyết Định của Đại Hội trước (Đại Hội XXII), cũng là một hình thức chấp hành Nội Quy của Tổng Hội. Sự chấp hành đó thể hiện Tính Truyền Thống của Đại Hội XXIII.”

Cũng theo ông Võ Ý, Đại Hội XXIII bao gồm tất cả cựu SVSQ trên toàn thế giới, trong đó có các cựu Tổng Hội Trưởng và các cựu Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát. Đặc biệt Đại Hội XXIII còn có sự tham dự của Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên Nam California và Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu. Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên bao gồm các quả phụ Võ Bị và các nàng dâu Võ Bị. Còn Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu là một tổ chức của hậu duệ Võ Bị, đồng hành với Tổng Hội và các Đại Hội Võ Bị suốt 25 năm qua.

“Đại Hội Võ Bị Truyền Thống XXIII cũng là dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập của Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu. Đại Hội XXIII giống như ‘Kiềng Ba Chân,’ gồm Tổng Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam tôn trọng Nội Quy, cùng Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên và Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu,” ông Võ Ý cho biết thêm.

Cựu SVSQ Trần Văn Giỏi, Khóa 26 Võ Bị, hội trưởng Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, Nam California, cho hay: “Phần nhiều các cựu SVSQ đã thành công trên đường binh nghiệp, và làm rạng danh quân trường Võ Bị. Trong thời chiến, những người còn sống đang tiếp tục con đường đã chọn, và những người nằm xuống đã trở thành những anh hùng vị quốc vong thân.”

Chương trình tổng quát của Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu Kỳ Thứ XXIII:

-Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu: Tiền đại hội, từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều, tại 12221 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92841. Lễ truy điệu truyền thống, từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, CA 92683.

-Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu: Các phiên họp của Đại Hội Đồng cựu SVSQ. Từ 8 giờ 30 phút sáng đến 10 giờ sáng: Chào cờ trước đại hội; từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều: Họp Đại Hội Đồng cựu SVSQ, tại hội trường nhà hàng Bleu Restaurant, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683.

-Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu: Từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa: Họp Đại Hội Đồng cựu SVSQ, bầu Tổng Hội Trưởng và bầu Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn, tại hội trường nhà hàng Bleu Restaurant, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683.

Dạ tiệc bế mạc Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu Kỳ Thứ XXIII: Từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, 6731 Westminster Blvd., #122, Westminster, CA 92683.

Mọi chi tiết xin liên lạc ban tổ chức: Cựu SVSQ Lê Khắc Kha, K19, (714) 200-6056; cựu SVSQ Trần Văn Giỏi, K26, (203) 331-5927; cựu SVSQ Trương Thành Minh, K28, (510) 944-7750. (Lâm Hoài Thạch) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *