Sunday , July 21 2024

Đám cháy Lake Fire buộc di tản, nguy cơ bén nhà Michael Jackson

SANTA BARBARA, California (NV) – Trận cháy rừng bùng lên từ rặng núi ở Quận Santa Barbara, miền Nam California đã thiêu rụi hơn 16,000 mẫu, buộc dân chúng di tản và đe dọa những điền trang, biệt thự trên đường đi của lửa, trong đó có căn nhà Michael Jackson từng sinh sống, giới chức cho hay hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy.

Đám cháy mang tên Lake Fire khởi đầu lúc 3 giờ 45 chiều Thứ Sáu gần hồ Zaca, phía Đông Bắc Los Olivos, theo Sở Cứu Hỏa và Bảo Vệ Rừng California, tờ New York Times tường thuật.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn trong vòng điều tra. Tính tới đêm Chủ Nhật, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa kiểm soát được trận hỏa hoạn.

Sở Cảnh Sát Quận Santa Barbara ban hành lệnh di tản cho khu vực gần Rừng Quốc Gia Los Padres, bao gồm cả bất động sản một thời của ngôi sao nhạc pop Michael Jackson, Neverland Ranch, rộng 2,700 mẫu ở Los Olivos, cách Los Angeles khoảng 150 dặm về hướng Tây Bắc.

Khoảng 100 cư dân chịu ảnh hưởng của lệnh di tản, Sở Cứu Hỏa California Cal Fire cho hay. Chưa có thương vong và thiệt hại tài sản tính cho tới thời điểm hiện tại.

Gió thổi ngọn lửa về phía Đông Nam. Điền trang Neverland Ranch và những trang trại khác đều gặp nguy cơ hỏa hoạn tức thời vào hôm Chủ Nhật, Cal Fire cho biết.

Ông hoàng nhạc nhẹ Michael Jackson mua điền trang vào năm 1988 giá $17 triệu, biến nó thành một nơi giải trí riêng tư, độc đáo, với một sở thú, một đoàn tàu hỏa, một công viên giải trí có cả vòng đu quay và rạp hát 50 chỗ ngồi.

Được gợi hứng từ câu chuyện cổ tích Peter Pan, cậu bé sống mãi trong tuổi thơ, Michael Jackson đặt tên cho điền trang là Neverland Ranch.

Trước khi qua đời năm 2009, Michael Jackson đối diện với nhiều vụ án sờ soạng các bé trai, một số tố cáo ông lạm dụng họ tại Neverland. Sau khi phiên tòa năm 2005 ra phán quyết trắng án cho ông, Michael Jackson không bao giờ trở lại sống ở Neverland nữa.

Những trò giải trí trong điền trang sau này được dời đi, và bất động sản này được đặt tên mới là Sycamore Valley Ranch. Năm 2020, tỷ phú Ronald W. Burkle mua lại tài sản này với giá $22 triệu.

Cuối tuần qua, nhiệt độ trong vùng lên hơn 90 độ Fahrenheit, thời tiết khô ráo, ít hơi ẩm.

Hơn 750 lính cứu hỏa từ liên bang tới địa phương đang chống chọi với đám cháy, Cơ Quan Kiểm Lâm Hoa Kỳ cho biết. Ngoài ra còn tăng cường thêm 10 máy bay và ba trực thăng. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *