Tuesday , November 28 2023

Dân biểu tiểu bang Massachussetts Trâm Nguyễn nhận email kỳ thị phụ nữ

TEWKSBURY, Massachusetts (NV) – Dân Biểu Tiểu Bang Trâm Nguyễn (Dân Chủ-Địa Hạt 18) đã nhận được một bức email do một kẻ tự xưng là cư dân cũ của địa phương viết có nội dung phân biệt chủng tộc, kỳ thị phụ nữ và thô lỗ nữa.

Bà Trâm Nguyễn là phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào chính quyền Massachusetts hồi năm 2018. Bà đại diện cho hạt tuyển cử 18, bao gồm Andover, North Andover, Tewksbury, và Boxford.

Hôm Thứ Hai, 31 Tháng Mười, DB Trâm Nguyễn đã đưa lên trang mạng X nguyên văn nội dung của bức điện thư đó, với lời bình luận rằng người viết bức email gởi cho bà có quyền muốn viết gì thì viết, bởi vì “kỳ thị  chủng tộc và phân biệt giống phái vẫn còn tồn tại mạnh mẽ trong xã hội này”.

Cảnh sát Tewksbury đề cập tới chuyện này trên Facebook, cho rằng những lời phê bình Dân Biểu Tiểu Bang Trâm Nguyễn thật đáng ghê tởm và sẽ không thể nào tha thứ được. “Cần ghi nhận là người viết bức email này hiện không sinh sống tại Tewksbury hay ở nơi nào khác tại tiểu bang nhà. Những lời lẽ như thế không tiêu biểu cho cộng đồng cư dân Tewsbury lành mạnh chút nào cả,” sở cảnh sát viết.

Tuy nhiên, Cảnh Sát Trưởng Tewksbury Ryan Columbus nói với bà Trâm Nguyễn rằng sở cảnh sát đã điều tra và biết rằng kẻ viết bản email đó là một cư dân cũ của thành phố và đã dọn về Atkinson ở New Hampshire rồi, theo tin của tờ The Tewksbury.

Bobby Tugbiyele, một ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Lowell, viết những dòng này trên trang mạng: “Cám ơn lòng can đảm của bà khi san sẻ điều đó. Nhiều ứng cử viên hoặc các vị dân cử da màu đã âm thầm, lặng lẽ chịu đựng mọi điều thù ghét qua email, mạng xã hội và ngay cả qua cửa miệng của những kẻ gõ cửa đến tận nhà họ nữa. Đây là một vấn đề tế nhị, nhưng là vấn đề rất cần được báo động cho cộng đồng biết.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *