Saturday , March 2 2024

Dân Mỹ sẽ chi tiêu cho Lễ Tình Nhân đạt kỷ lục $14.2 tỷ

NEW YORK, New York (NV) – Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày Lễ Tình Nhân (Valentine’s Day) lộng lẫy khi những đôi uyên ương trên khắp nước Mỹ chuẩn bị phá vỡ kỷ lục chi tiêu! 

Liên Đoàn Bán Lẻ Quốc Gia (NRF) dự báo dân Mỹ sẽ chi $14.2 tỷ, một con số lớn chưa từng có, cho những người quan trọng của họ trong mùa tình yêu này, theo NBC News.

Đừng vội giật mình trước con số khổng lồ như thế, việc vật giá tăng cao cũng có thể khiến các con số tăng lên. 

Đã qua rồi cái thời tặng các món quà cho thầy, cô giáo hoặc bạn bè; năm nay, trọng tâm chi tiêu trong ngày Valentine là làm đậm sâu thêm các mối quan hệ tình cảm lãng mạn, theo nhận xét của NRF.

Trong giai đoạn này, người Mỹ cũng đang thay đổi thói quen chi tiêu và điều đó có thể mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho câu nói quen thuộc: “Tiền không thể mua được tình yêu.” 

Bà Katherine Cullen, phó chủ tịch phụ trách mảng Công Nghiệp và Người Tiêu Dùng của tổ chức NRF, đưa ra những nhận định về xu hướng thực tế này: “Mọi người đang điều chỉnh lại việc chi tiêu trong Lễ Tình Nhân, tránh chi tiêu cho những mối quan hệ không lãng mạn và hướng thẳng vào việc tôn vinh tình yêu.”

Nhiều người đang tự hỏi số tiền hơn $14 tỷ sẽ chi tiêu cho việc gì?

Theo dự đoán, mức chi tiêu sẽ tăng vọt cho đồ trang sức, hoa, quần áo sang trọng và những buổi tối hẹn hò lãng mạn. 

NRF dự đoán các danh mục này sẽ chứng kiến mức chi tiêu của người tiêu dùng ở mức cao nhất mọi thời đại.

Sự thoải mái về tài chính dường như đang tác động đến tác động của “Thần Tình Yêu” khi người tiêu dùng, được khích lệ nhờ tỷ lệ lạm phát giảm bớt và tỷ lệ thất nghiệp thấp, đón nhận mùa tình yêu với những chiếc ví đầy hơn. Tuy nhiên, họ sẽ không tiêu phí, thay vào đó, sẽ cẩn thận hướng chi tiêu vào những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống của họ.

Bà Cullen lưu ý: “Sự chú ý chi tiêu mùa tình nhân năm nay hiện đang đổ dồn vào những người quan trọng nhất.” 

Lời khuyên của chuyên gia Cullen là “Hãy sẵn sàng kỷ niệm ngày tình yêu thật đặc biệt mang tính sáng tạo nhưng đừng tự phá kỷ lục chi tiêu một cách quá đáng.” (MPL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *