Friday , February 23 2024

Dân Paris ủng hộ tăng gấp ba lần phí đậu xe SUV lên gần $20/giờ

PARIS, Pháp (NV) – Trong một cuộc trưng cầu dân ý hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Hai, người dân Paris bỏ phiếu ủng hộ việc tăng gấp ba lần chi phí đậu một chiếc SUV ở thủ đô nước Pháp, theo CBS News.

Đề nghị này được đưa ra bỏ phiếu công khai là loạt phát súng mới nhất trong nỗ lực gây tranh cãi của Thị Trưởng Anne Hidalgo nhằm giảm số lượng xe hời trên đường phố Paris và làm cho đô thị thân thiện hơn với xe đạp và người đi bộ.

Nếu kết quả của cuộc trưng cầu dân ý không mang tính ràng buộc được thực hiện, điều đó có nghĩa là chi phí đậu một chiếc SUV trên đường phố Paris sẽ tăng gần gấp ba, lên $19,50/giờ.

Tòa thị chính Paris tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào Chủ Nhật, chỉ có hơn 54% bỏ phiếu ủng hộ biện pháp này. Tuy nhiên, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp, chỉ dưới 6% số cử tri ghi danh bước đến các địa điểm bỏ phiếu.

Chỉ có cư dân Paris được bỏ phiếu, nhưng nếu lệ phí tiền đậu xe mới được thông qua, sẽ chỉ áp dụng cho những chiếc SUV lái vào thành phố từ vùng ngoại ô hoặc xa hơn. Cư dân Paris sở hữu một chiếc SUV sẽ được miễn.

Mức phí tăng cũng sẽ áp dụng cho các loại xe gia đình hạng nặng khác có trọng lượng hơn 1.6 tấn và thậm chí đối với các xe SUV chạy điện và hybrid có trọng lượng hơn 2 tấn, bất chấp yêu cầu của thị trưởng về việc gia tăng sử dụng xe điện nhiều hơn.

Thị Trưởng Hidalgo hoan nghênh kết quả cuộc trưng cầu dân ý là “sự lựa chọn rõ ràng của người dân Paris,” bà nói rằng biện pháp này sẽ “tốt cho sức khỏe của chúng ta và tốt cho hành tinh.”

Tòa thị chính cho biết cuộc trưng cầu dân ý được thúc đẩy bởi những lo ngại về an ninh, chia sẻ công bằng không gian công cộng và ô nhiễm.

Đặc biệt là khi Paris chuẩn bị đăng cai Thế Vận Hội Olympic vào mùa hè này, thị trưởng quyết tâm được coi là người cầm đuốc cho các thành phố xanh hơn và các môn thể thao xanh hơn.

Số lượng xe hơi ở Paris giảm trong 10 năm qua khi thành phố theo đuổi chính sách tích cực nhằm giảm làn đường giao thông và chỗ đậu xe miễn phí, mở rộng vỉa hè và tăng làn đường dành cho xe đạp.

Tuy nhiên, kích thước xe do người dân Paris lái cũng tăng lên trong thời gian đó. SUV là sự xuất hiện tương đối gần đây trên đường phố của thành phố. Đặc biệt ở các khu vực trung tâm, Paris vẫn là một mạng lưới những con đường quanh co rất cũ, rất hẹp được xây dựng cho ngựa và xe ngựa chứ không phải những chiếc xe có mặt thép rộng 6 mét rưỡi.

Xe SUV đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm qua tại các khu dân cư giàu có hơn ở Paris. Loại xe này đặc biệt phổ biến ở quận 16, một trong những khu vực giàu có nhất thủ đô nước Pháp, nơi có đại lộ rộng và những căn hộ lớn. Nhiều người ở quận 16 sở hữu phương tiện cá nhân hơn bất kỳ nơi nào khác ở Paris. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *