Friday , June 21 2024

Đến Bag of Cakes ở Fullerton phải mang về cả giỏ bánh

Thiện Lê/Người Việt

FULLERTON, California (NV) – Thực khách vào tiệm Bag of Cakes ở Fullerton đều biết được bánh lúc nào cũng mới vì nhà bếp phía sau luôn bận rộn và các lò nướng bánh chạy liên tục.

Bag of Cakes chỉ cách đại học Cal State Fullerton chừng 5 phút lái xe nên rất dễ tìm thấy, và đang thu hút được nhiều thực khách đến sau khi khai trương vào Tháng Chín năm ngoái.

Lúc mới mở cửa, họ chưa có nhiều loại bánh, và bây giờ đã quen thuộc với mọi thứ nên tủ bánh lúc nào cũng có rất nhiều loại, và bánh nào cũng vô cùng hấp dẫn.

Tôi đến đây vào một buổi sáng cuối tuần, và trong tiệm có nhiều khách đang đứng ngay tủ để chọn các loại bánh chỉ nhìn thôi là biết ngon.

Một ưu điểm và cũng có thể nói là nhược điểm của Bag of Cakes là có rất nhiều loại bánh, vừa thu hút thực khách vừa làm họ khó chọn, nhưng cũng có thể khiến khách phải quay lại nhiều lần để thử đủ loại bánh bông lan đến các loại bánh mì.

Tôi phải mất đến 10 phút để chọn bánh cho cả nhóm thử, sau đó là mua thêm vài ly cà phê ủ lạnh để uống khi ăn bánh. Bánh ngọt và cà phê lúc nào cũng hợp nhau.

Sau khi lấy được bàn, tôi và mấy người bạn bắt đầu thử các loại bánh rất hấp dẫn, và đầu tiên là món bánh mì brioche làm thành pizza. Bánh mì brioche có xuất xứ từ Pháp, được làm bằng nhiều trứng và bơ nên rất đầy mùi vị thơm béo và rất mềm xốp.

Các đầu bếp của Bag of Cakes làm bánh mì brioche rất đúng nên từng miếng đều mềm xốp, có vị ngọt nhẹ và đậm vị béo của bơ với trứng. Bánh mì brioche pizza còn có vị chua của nước xốt cà chua, vị béo của phô mai và vị hơi mặn thịt ham rất ngon.

Tiếp theo là bánh mì brioche với cam, có bánh mì được quết một lớp kem trứng ở giữa và có một lát cam ở trên. Bánh mì brioche vẫn mềm xốp, và mùi vị đầu tiên đập vào đầu lưỡi là vị ngọt ngào của lát cam được ngào đường rồi nướng chung với bánh mì.

Cam để nguyên vỏ nên thơm phức, và mùi thơm của cam còn thấm vào lớp kem trứng mịn màng, thơm béo và có vị ngọt nhẹ nhàng ở dưới. Mùi vị của kem trứng và mùi vị của cam không ngờ lại hợp đến như vậy, làm một món bánh mì nhìn đơn giản nhưng không ai nghĩ được là có thể ngon đến như vậy.

Tiếp đến là bánh mì brioche với blueberry. Bánh mì được cắt ở giữa, bơm kem trứng vào và có thêm mứt blueberry ở trong, có thêm vài trái blueberry bên trên. Bánh mì brioche vẫn mềm xốp, vẫn có vị ngọt nhẹ, hòa quyện với vị thơm béo của kem trứng cùng vị chua ngọt của mứt blueberry rất ngon.

Loại bánh brioche cuối cùng được gọi là “maritozzo.” Đây là một loại bánh có nguồn gốc từ Ý và là một trong những loại bánh tiêu biểu nhất của thủ đô Rome tuy dùng bánh mì brioche của Pháp.

Bánh maritozzo có bánh mì brioche nhân kem đánh được trộn với một chút phô mai mascarpone và có thêm nhiều lát dâu tươi. Bánh vẫn mềm xốp, còn lớp kem ở giữa thì có vị ngọt nhẹ, tuy béo nhưng ăn rất nhẹ nhàng vì tan ra trong miệng, kết hợp với vị chua của dâu tươi ngon không thể chê.

Các loại bánh bông lan của Bag of Cakes cũng rất ngon, và tôi mua hai loại là bánh bông lan nhân dâu với bánh bông lan cuốn kiểu Nhật. Bánh bông lan nhân dâu thì mềm mại, mịn màng và không hề bị khô. Mùi vị thì ngọt rất vừa phải, cũng có kem thơm béo hòa quyện với vị chua tự nhiên của dâu rất ngon.

Bánh bông lan cuốn kiểu Nhật thì có một lớp bánh bông lan mỏng cuốn một lớp kem dày ở giữa. Tuy nhiều kem, nhưng món bánh này ăn rất nhẹ nhàng vì bánh và kem mềm mại như nhau, tan ra trong miệng khi ăn, và vị ngọt rất đúng kiểu bánh Nhật vì rất nhẹ nhàng.

Khi đến các tiệm bánh, tôi nghĩ một loại bánh phải thử để biết tay nghề của đầu bếp là croissant, và tôi mua loại croissant nhân chocolate pha với hạt phỉ (hazelnut).

Croissant của Bag of Cakes rất ngon vì lớp vỏ giòn tan, cắn vào làm trong miệng đầy vị béo của bơ, lại có vị mặn nhẹ rất đúng kiểu. Bên ngoài còn có thêm những viền chocolate có vị ngọt và vị đắng nhẹ, còn nước xốt chocolate hạt phỉ bên trong thì ngọt vừa phải và đầy mùi thơm của hạt phỉ.

Một loại bánh khác giúp Bag of Cakes thu hút nhiều thực khách là bánh “cruffin,” có nghĩa bánh croissant được làm thành hình bánh muffin nên kết hợp tên hai loại bánh lại. Đây là một loại bánh tương đối mới với giới đầu bếp làm bánh vì được sáng chế ở Úc vào năm 2013, và đang bắt đầu phổ biến ở Hoa Kỳ.

Loại bánh cruffin tôi mua là bánh nhân trà xanh matcha. Bánh có từng lớp mỏng rất đúng kiểu của bánh croissant, nhưng được làm thành hình bánh muffin. Bánh này còn giòn hơn cả croissant bình thường nhưng cũng giòn tan, và từng lớp bánh mỏng đầy mùi bơ lan tỏa trong miệng. Lớp vỏ còn có chút đường bột mang vị ngọt và chút bột trà xanh mang vị hơi đắng, rất hợp với kem trà hơi ngọt ở giữa.

Cuối cùng là một loại bánh ngon mà tôi không ngờ được là choux creme nhân chuối. Bánh có kem chuối giữa và một lớp kem đánh bên ngoài nhìn rất hấp dẫn. Lớp vỏ giòn nhẹ và thơm béo, còn lớp kem ở giữa thì ngọt vừa phải và đậm mùi thơm với vị ngọt tự nhiên của chuối ngon không thể chê được. Những ai thích các món ngọt mùi chuối chắc chắn không thể bỏ qua loại bánh này.

Bag of Cakes có rất nhiều loại bánh ngon, và tôi thấy cách làm của họ rất giống cách người Nhật làm bánh Tây vì rất nhẹ nhàng và ngọt vừa phải.

Khách đến đây nhìn vào tủ bánh có thể hơi chóng mặt một chút, nhưng nhân viên hướng dẫn rất tận tình, giúp khách dễ dàng chọn các loại bánh. Vì vậy, tôi thấy ai đến đây cũng mua một giỏ bánh như tên tiệm Bag of Cakes có nghĩa là “giỏ bánh.”

Các loại bánh hấp dẫn và giá cả cũng rất vừa phải, một cái bánh có giá khoảng $5. Vì vậy, Bag of Cakes là một tiệm bánh phải đến ở Orange County.

Bag of Cakes tọa lạc tại địa chỉ 1964 N. Placentia Ave., Fullerton, CA 92831. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *