Monday , December 4 2023

Đi Guatemala tập yoga, một phụ nữ Nam California mất tích

GUATEMALA CITY, Guatemala (NV) – Một phụ nữ Nam California mất tích gần ba tuần ở Guatemala sau khi tới đó hồi giữa Tháng Mười để tập yoga năm thứ nhì liên tiếp, gia đình cô và giới chức Guatemala loan báo, theo CBS News hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Một.

Cô Nancy Ng, 29 tuổi, cư dân Monterey Park, Los Angeles County, mất tích không lâu sau khi tới hồ Atitlan tham dự chương trình tập yoga một tuần. Gia đình cô Ng cho đài KTLA hay ban tổ chức chương trình gọi cho họ, thông báo cô tới đó được vài bữa thì mất tích.

Cô Ng đi Guatemala hôm 14 Tháng Mười. Năm ngày sau, gia đình chính thức báo cáo cô mất tích, theo trang GoFundMe quyên tiền cho chi phí tìm kiếm cô ở hồ Atitlan cũng như tiền đi lại và chi phí khác của gia đình. Tính tới Thứ Ba, trang này quyên được hơn $44,000.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô Ng là lúc cô đang chèo thuyền cùng những du khách khác tới Guatemala tham dự chương trình tập yoga, Bộ Công Cộng Guatemala ra thông báo cho hay hôm Thứ Ba. Cuối cùng, cô và một người khác tách ra khỏi nhóm, rồi họ tiếp tục chèo thêm khoảng 1 dặm thì cô Ng “quyết định nhảy xuống hồ để bơi, và cô mất tích từ lúc đó,” theo cơ quan này.

Lúc đó, người chèo thuyền chung với cô Ng quay trở lại thông báo cho cả nhóm, rồi thông báo cho nhân viên khách sạn họ đang ở, cơ quan này cho hay. Ngày 20 Tháng Mười, sau khi nhân viên khách sạn tìm cô Ng nhưng không thấy, người quản lý khách sạn báo cáo cảnh sát địa phương cô mất tích. Hôm đó, những người khác trong nhóm đi tập yoga trả phòng khách sạn để về nước, cơ quan này cho biết.

Sau khi được cảnh sát địa phương thông báo cô Ng mất tích, Bộ Công Cộng Guatemala bắt đầu điều tra. Biện lý cuộc địa phương đang phối hợp với giới chức hải ngoại với hy vọng lấy được thông tin từ những người có thể là nhân chứng, theo cơ quan này.

Bộ Ngoại Giao Mỹ và FBI đang phối hợp với chính quyền Guatemala tìm kiếm cô Ng, gia đình cô cho hay. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *