Sunday , May 26 2024

Đội tuyển nữ Manchester United lần đầu tiên vô địch Women’s FA Cup

MANCHESTER, Anh (NV) – Đội tuyển nữ của Manchester United vừa giành được Women’s FA Cup lần đầu tiên trong lịch sử vào Chủ Nhật, 12 Tháng Năm, sau khi thắng Tottenham Hotspur 4-0 tại sân vận động Wembley ngập nắng, theo CNN Sports.

Tỷ số được giữ nguyên trong gần như toàn bộ hiệp một trước khi Ella Toone đưa United vượt lên dẫn trước với bàn thắng chói sáng ở đầu hiệp một, và Spurs gục ngã trong hiệp hai khiến mọi hy vọng lội ngược dòng bị dập tắt.

“Chúng tôi là những người tạo nên lịch sử cho Manchester United,” HLV Marc Skinner nói với BBC. “Tôi không cần phải nhắc chủ sở hữu câu lạc bộ về điều đó, họ biết. Có rất nhiều sự hỗ trợ và tình yêu dành cho đội của chúng tôi.”

“Chúng tôi muốn cạnh tranh các danh hiệu nhưng tất cả các bạn đều biết việc có được chiếc cúp đầu tiên đó quan trọng như thế nào. Chúng tôi không có gì ngoài sự lớn mạnh.”

Nắng tràn xuống sân, tạo nên nhiệt độ nóng đến mức mỗi hiệp phải nghỉ giải lao, thậm chí ngay trong những hiệp đấu đầu tiên, hai bên vẫn chưa thể chọc thủng hàng phòng ngự của đối phương.

Tưởng chừng hiệp đấu sẽ kết thúc không bàn thắng cho đến khi Toone tạo ra một chút phép thuật trong những giây phút cuối cùng.

Sai sót của phòng ngự Tottenham đã mang lại cho United bàn thắng thứ ba khi Spencer, cố gắng phá bóng, chỉ đơn giản chuyền cho Lucia Garcia, người ghi bàn nâng tỷ số lên dẫn trước 3-0.

Garcia ghi bàn thắng thứ hai trong trận đấu, đưa bóng vào lưới sau khi Lisa Naalsund khống chế được đường chuyền của Melvine Malard trong vòng cấm địa, ấn định 4-0 ở phút 74. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *