Sunday , July 21 2024

Đôi vợ chồng cao niên Orange County bị con trai ‘xẻo thịt và chặt đầu’

SAN JUAN CAPISTRANO, California (NV) – Một ông 41 tuổi “xẻo thịt và chặt đầu” cha mẹ ruột và con chó của họ tại khu mobilehome ở San Juan Capistrano, Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) loan báo hôm Thứ Tư, 10 Tháng Bảy, theo OC Patch.

Ngay sau 7 giờ 30 phút sáng Thứ Ba, cảnh sát tới khu mobilehome San Juan Mobile Estates trong khu 32000 đường Alipaz, gần đường Del Obispo, sau khi nhận được tin báo có vụ bạo lực gia đình, OCSD cho hay.

Bên trong một căn nhà ở đó, cảnh sát thấy thi thể hai ông bà cao niên và xác một con chó, OCSD cho biết.

Hôm Thứ Tư, giới chức xác nhận hai nạn nhân là bà Antoinette Gerdvil, 79 tuổi, và ông Walter Gerdvil, 77 tuổi.

Khi đang ở hiện trường, cảnh sát nhận được tin báo một nghi can “dính đầy máu” đang rượt đuổi công nhân bảo trì, theo OCSD. Cảnh sát tìm thấy nghi can, ở khu vực đường Calle Arroyo và đường đi xe đạp tập thể dục, và ít nhất một cảnh sát viên bắn nghi can nhiều phát.

Nghi can được đưa đi bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định, OCSD cho hay. Sau đó, cảnh sát nhận diện nghi can là ông Joseph Brandon Gerdvil.

Theo dự trù, nghi can Gerdvil sẽ bị giam vì hai tội danh giết người, OCSD cho biết.

Không cảnh sát viên nào bị thương, theo cảnh sát. Không rõ công nhân bảo trì nêu trên bị thương hay không.

“Tôi rất đau lòng,” bà Susan Hardwegg, người quản lý San Juan Mobile Estates, nói với nhật báo The Orange County Register (OCR) về vụ sát hại này.

Bà Hardwegg biết bà Gerdvil hơn hai năm nay. Bà cho hay bà Gerdvil thường ghé câu lạc bộ trong khu nhà này và chào hỏi mọi người khi dắt con chó chihuahua tên Teddy của bà đi dạo.

Vợ chồng bà Gerdvil sống ở đó cùng với hai con trai, theo bà Hardwegg. Gia đình bà Gerdvil “rất tốt và lịch sự,” bà Hardwegg nhận xét.

Bà Gerdvil thường tới câu lạc bộ trong khu nhà này mỗi ngày hai lần để trò chuyện với hàng xóm, bà Jasmine Jacobs, 42 tuổi, cư dân ở đó, kể với OCR. Bà Gerdvil, bà Jacobs và mẹ của bà Jacobs thường rủ nhau bán “garage sale” tại câu lạc bộ mỗi năm hai lần.

“Thật đáng tiếc,” bà Jacobs nói. “Cũng thật kinh hoàng và đáng sợ.” (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *