Friday , June 21 2024

Động cơ máy bay bốc cháy tại phi trường Chicago O’Hare

CHICAGO, Illinois (NV) – Chiều Thứ Hai, 27 Tháng Năm, có người quay một đoạn phim bằng điện thoại di động từ bên trong một chiếc phi cơ chuẩn bị cất cánh từ phi trường O’Hare để bay tới Seattle, trong đó khói tràn ra từ khu vực gần cánh của chuyến bay United Flight 2091, một chiếc Airbus 320.

United Airlines cho biết phi cơ tiến ra đường băng và phải dừng lại trước khi cất cánh do trục trặc động cơ. Phi trường lập tức phong tỏa tạm thời, làm cho các phi cơ chuẩn bị hạ cánh phải bay nhiều vòng trên bầu trời, Đài ABC 7 loan tin.

Carmen Hernandez đang bay từ Nashville về nhà.

“Chúng tôi đang ngồi trong phi cơ thì nghe phi hành đoàn thông báo, ‘Thành thật cáo lỗi với quý hành khách. Có lẽ chúng ta sẽ hạ cánh chậm chút, vì tại Chicago, có một trường hợp khẩn cấp,’” Hernandez nói.

Lời giải thích khẩn cấp mà không có thêm chi tiết nào càng đáng sợ hơn, Hernandez nói.

“Chúng tôi bắt đầu sợ hãi. Người phụ nữ bên cạnh tôi hỏi: ‘Bà có biết chuyện gì đang xảy ra không?’ và tôi nói ‘Không, họ chẳng nói gì cả, nhưng phi công có vẻ hơi lo lắng.’ Nhưng ông không nói gì với chúng tôi,” Hernandez nói.

United Airlines cho biết phi cơ bốc khói dưới phi trường được kéo về cổng khởi hành để hành khách ra khỏi phi cơ. Trong chốc lát, các hoạt động trở lại bình thường, cho phép hành khách trở về nhà sau một ngày cuối tuần dài bận rộn.

Nhìn lên bảng thông tin chuyến bay thì thấy phần lớn đều hạ cánh đúng giờ thậm chí còn sớm hơn lịch trình, đúng là chẳng phải chuyến đi nào cũng suôn sẻ.

“Thật đáng sợ. Cất cánh cũng đáng sợ mà hạ cánh cũng hồi hộp không kém,” Shavine Rodney, hành khách đang trên đường quay về Chicago hôm Thứ Hai cho biết.

TSA đưa ra dự đoán có rất nhiều hành khách chu du trong ngày. TSA cho gần ba triệu hành khách thông hành trên toàn Hoa Kỳ vào Thứ Sáu, đánh dấu kỷ lục mới trong mọi thời đại.

Lốc xoáy và dông bão trên khắp các lãnh thổ rộng lớn tại Hoa Kỳ làm cho việc di chuyển nhộn nhịp bằng đường hàng không trở nên phức tạp hơn và chuyến bay về nhà vào cuối tuần ở Chicago căng thẳng hơn một chút so với những gì một số hành khách chuẩn bị sẵn. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *