Saturday , July 20 2024

Dưỡng tóc với trà xanh

SANTA MONICA, California (NV) – Trà xanh là một trong những thức uống phổ biến hiện nay. Đặc tính chống oxy hóa trong trà xanh còn có rất nhiều hữu ích cho đời sống con người, bao gồm cả đối với da và tóc.

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao đồ uống này lại có thể mang lại lợi ích cho tóc thì hãy cùng tìm hiểu dưới đây, theo trang mạng Byrdie hôm 1 Tháng Sáu.

TRONG TRÀ XANH CÓ GÌ?

Trà có nguồn gốc từ một loại cây có tên là Camellia Sinensis và có các màu khác nhau như đen, trắng hoặc xanh lá cây. Thực ra, các màu trà khác nhau không phải do màu sắc của lá mà là kết quả từ các phương pháp sấy khô.

Ví dụ, trà đen có màu sẫm đặc trưng thông qua quá trình oxy hóa khi nó được cố tình tiếp xúc với không khí, trong khi trà xanh được sấy khô để giữ màu xanh tự nhiên của lá.

Matcha là một ví dụ về trà xanh được sấy khô và nghiền nhỏ thay vì để ở dạng lá, tạo ra một loại bột có màu sắc rực rỡ xanh.

Tất cả các loại trà đều chứa chất chống oxy hóa, là nguồn gốc chính mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất chống oxy hóa trong trà có lợi từ phòng chống ung thư đến sức khỏe tim mạch và đặc biệt thành phần này còn có tiềm năng trong các lĩnh vực khác, bao gồm chăm sóc da và chăm sóc tóc.

LỢI ÍCH CỦA TRÀ XANH ĐỐI VỚI MÁI TÓC

1. Cải thiện sự phát triển của tóc

Theo nhà tạo mẫu tóc Mayara Macedo, trà xanh có thể ngăn ngừa rụng tóc và hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh nhờ đặc tính chống oxy hóa của nó.

Ngoài ra, trà xanh còn có đặc tính sát trùng và giải độc, giúp hỗ trợ sự tăng trưởng của tóc.

2. Cải thiện tình trạng tóc mỏng

Trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có thể chống lại hormone làm cho tóc bạn bị mỏng và bị rụng nhiều.

3. Chống viêm da đầu

Trà xanh có đặc tính chống viêm, giúp làm dịu da đầu và giảm gàu.

Những ai có da đầu bị khô hoặc bị gàu nặng, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt khi dùng trà xanh chăm sóc tóc.

4. Ngăn ngừa hư tổn tóc

Trà xanh giúp tóc chắc khỏe hơn vì chất tự nhiên hoạt động trong trà xanh đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào tóc không bị hư hại.

Trà xanh là một chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích tiềm năng cho tóc, bao gồm giảm kích ứng da đầu, ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Trà xanh thường ít rủi ro và có nhiều lợi ích, miễn là bạn không bị dị ứng hoặc đặc biệt nhạy cảm với nó. (YY) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *