Sunday , July 21 2024

Euro 2024: Thắng Ý, Tây Ban Nha vào vòng loại trực tiếp

GELSENKIRCHEN, Đức (NV) – Nhà vô địch Châu Âu ba lần đã tiến vào vòng 16 đội tại Euro 2024 sau chiến thắng 1-0 trước đương kim vô địch Ý vào Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, theo AP.

Bàn phản lưới nhà ở phút 55 của Riccardo Calafiori đã giải quyết trận đấu bảng B tại Veltins Arena ở Gelsenkirchen. Nhưng điều đó chưa đủ. Điểm đáng chú ý của Tây Ban Nha với chiến thắng thuyết phục trước đương kim vô địch Ý đánh dấu đây là một trong những ứng cử viên sáng giá để giành chức vô địch Châu Âu lần thứ tư với kỷ lục kéo dài.

“Tôi nghĩ đây là trận đấu hay nhất của Tây Ban Nha mà tôi từng phụ trách. Tôi không thấy giới hạn nào cho đội này. Bầu trời là giới hạn,” ông Luis de la Fuente, huấn luyện viên của Tây Ban Nha, nói.

Tây Ban Nha hoàn toàn thống trị đương kim vô địch Ý, với cầu thủ chạy cánh 16 tuổi Lamine Yamal càng nâng cao danh tiếng của anh như một trong những ngôi sao trẻ thú vị nhất của làng bóng đá.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận là Nico Williams cũng làm cho hàng phòng ngự của Ý “xính vính.”

Thủ môn Gianluigi Donnarumma của Ý phải cố gắng lắm mới để lọt lưới một trái sau những pha cứu thua đẹp mắt cho đến khi vô tình đẩy bóng vào chân hậu vệ Calafiori phản lưới nhà.

“Họ xứng đáng giành chiến thắng và chúng tôi chưa bao giờ tham gia trận đấu. Trận đấu quá nhiều cách biệt. Chúng tôi liên tục bị căng thẳng, chúng tôi không bao giờ có thể thu hẹp khoảng cách. Họ đã gây ra cho chúng tôi nhiều vấn đề hơn những gì mà tỷ số cho thấy,” huấn luyện viên Luciano Spalletti của Ý nói.

Tây Ban Nha đã tạo ra một trận đấu gợi nhớ lại những năm họ thống trị bóng đá quốc tế khi liên tiếp vô địch Euro và World Cup từ năm 2008 đến năm 2012. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *