Tuesday , July 16 2024

Euro 2024: Trọng tài trận Anh và Hòa Lan từng bị cấm vì dàn xếp tỷ số

DORTMUND, Đức (NV) – Jude Bellingham, tiền vệ người Anh, đã công khai nghi ngờ việc UEFA đưa một trọng tài, mà trước đây đã thú nhận tội dàn xếp tỷ số, bắt chính cho trận bán kết Euro 2024 giữa Anh và Hòa Lan, theo ESPN, ngày 8 Tháng Bảy.

Mặc dù bị cấm làm trọng tài sáu tháng vào năm 2005 sau khi nhận hối lộ 300 euro ($325) từ Robert Hoyzer, một giới chức của hiệp hội trọng tài Đức, ông Felix Zwayer sẽ bắt chính cho trận đấu vào Thứ Tư, 10 Tháng Bảy, ở Dortmund.

Một cuộc điều tra năm 2005 cho thấy ông Zwayer đã nhận hối lộ để ủng hộ câu lạc bộ Đức Wuppertaler SV trong trận đấu với câu lạc bộ nghiệp dư Werder Bremen vào Tháng Năm, 2004.

Bellingham nhắc lại sự việc đó trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu vào năm 2021 sau khi Borussia Dortmund thua Bayern Munich 3-2 trong một trận đấu lớn của Giải Vô Địch Quốc Gia Đức (Bundesliga).

Tiền vệ người Anh, người từng chơi cho Dortmund vào thời điểm đó, cho biết: “Quí vị có thể thấy rất nhiều quyết định trong trận đấu. Việc giao cho một trọng tài từng dàn xếp tỷ số trận đấu lớn nhất ở Đức trước đây. Quí vị mong đợi điều gì?”

Bellingham sau đó đã bị phạt 40,000 euro vì những bình luận của mình, xảy ra sau khi Dortmund bị từ chối một quả phạt đền và sau đó bị thua trận.

Hans-Joachim Watzke, giám đốc điều hành của Dortmund nói thêm vào thời điểm đó: “Nói rõ hơn, Jude không lan truyền những lời dối trá mà là những gì đã xảy ra trong quá khứ. Tuyên bố này đáng lẽ không nên như vậy, nhưng tôi không thấy có gì sai sự thật ở đó. Tôi không thấy điều đó. Tôi không mong đợi điều đó sẽ gây ra bất kỳ hậu quả nào cho Jude.”

Zwayer cũng là trọng tài bắt trong trận Hòa Lan thắng 3-0 trước Romania ở vòng 16 đội Euro 2024 vào Thứ Ba tuần trước.

Liên Đoàn Bóng Đá Anh (FA) từ chối bình luận về việc bổ nhiệm trọng tài Zwayer khi được ESPN hỏi.

Luke Shaw, hậu vệ người Anh đã nhanh chóng xua tan mọi suy đoán theo kiểu “thuyết âm mưu” khi được hỏi trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai rằng liệu tình hình trọng tài có khó chịu hay không.

“Không, không hề,” cầu thủ Manchester United nói. “Chúng tôi phải tôn trọng UEFA với bất kỳ ai họ quyết định chọn làm trọng tài. Điều đó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì về chúng tôi.”

“Chúng tôi vẫn chỉ tập trung vào trận đấu trước mắt, không quá quan tâm đến trọng tài nào hoặc điều này điều kia. Đối với chúng tôi, điều đó không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào.”

Shaw tiếp tục nói rằng anh chưa bao giờ chơi một trận đấu nào mà anh cho rằng các trọng tài đang hành động chống lại đội của mình.

“Đôi khi trong lúc nóng giận, bạn tức giận trong các trận đấu và có thể nghĩ như vậy, nhưng không,” anh nói.

“Bất cứ trọng tài nào đã được chọn đều đã được chọn. Chúng tôi chỉ cần sẵn sàng và không tập trung vào điều đó.” (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *