Saturday , December 9 2023

Everton bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật của Premier League

LONDON, Anh (NV) – Câu lạc bộ Everton FC vừa bị một ủy ban độc lập trừ 10 điểm ngay lập tức vì vi phạm Quy Tắc Lợi Nhuận (Profitability and Sustainability Rules-PSR) của Premier League, theo CNN Sports hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một.

Việc bị trừ 10 điểm có nghĩa là Everton tụt xuống vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng, bằng điểm với đội xếp cuối cùng là Burnley.

Trước khi bị xử phạt, Everton đứng thứ 14 trên bảng khi tích lũy được 14 điểm sau 12 trận mở màn mùa giải.

“Premier League đã đưa ra khiếu nại Everton và chuyển vụ này lên một ủy ban độc lập vào đầu năm nay. Trong quá trình tố tụng, câu lạc bộ thừa nhận đã vi phạm PSR trong giai đoạn kết thúc mùa giải 2021-22 nhưng mức độ vi phạm vẫn còn đang tranh chấp,” Premier League cho biết trong tuyên bố của mình.

“Sau phiên điều trần kéo dài năm ngày vào tháng trước, ủy ban xác định rằng tính toán lợi nhuận của Everton FC trong giai đoạn liên quan dẫn đến khoản lỗ 124.5 triệu bảng Anh, Premier League cho rằng con số này vượt quá ngưỡng 105 triệu bảng Anh được phép dựa theo quy tắc PSR.”

Ủy ban kết luận rằng nên áp dụng hình phạt thể thao dưới hình thức trừ 10 điểm. Lệnh trừng phạt đó có hiệu lực ngay lập tức.

Trả lời về việc bị trừ điểm, Everton cho biết họ “vừa sốc vừa thất vọng” trước quyết định này, đồng thời nói thêm rằng câu lạc bộ sẽ kháng cáo ngay lập tức.

Everton cho biết trong một tuyên bố: “Câu lạc bộ tin rằng ủy ban đã áp đặt một hình phạt thể thao hoàn toàn không tương xứng và bất công.”

Everton khẳng định rằng họ công khai và minh bạch trong thông tin cung cấp cho Premier League và luôn tôn trọng tính toàn vẹn của quy trình.

Câu lạc bộ không thừa nhận phát hiện rằng họ đã không hành động với thiện chí tối đa và không hiểu đây là cáo buộc được Premier League đưa ra trong quá trình tố tụng.

“Cả mức độ khắc nghiệt và mức độ nghiêm trọng của lệnh trừng phạt do ủy ban áp đặt đều không phải là sự phản ánh công bằng và hợp lý đối với các bằng chứng được đưa ra,” Everton nói thêm trong tuyên bố của mình.

Trận đấu tiếp theo tại Premier League của Everton là trên sân nhà gặp Manchester United vào ngày 26 Tháng Mười Một.

Bình luận về việc trừ điểm, bà Caroline Dinenage, nghị sĩ Anh, nói rằng quyết định này “gây thất vọng sâu sắc đối với người hâm mộ Everton và đối với tất cả những ai muốn thấy bóng đá Anh phát triển một cách công bằng và bền vững.”

Bà cũng kêu gọi thành lập một cơ quan quản lý độc lập để giám sát việc quản trị bóng đá ở Anh. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *