Sunday , July 21 2024

Florida ban hành luật cấm thả bong bóng

TALLAHASSEE, Florida (NV) – Thống Đốc Florida Ron DeSantis (Cộng Hòa) ký ban hành một đạo luật hôm Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, cấm người ta cố tình thả bong bóng lên không trung trong một nỗ lực mới nhằm bảo vệ môi trường, theo The Hill.

Dự luật này nhằm giảm bớt số lượng bong bóng bay bay qua đại dương và trôi dạt vào bờ.

Theo luật định, bắt đầu từ 1 Tháng Bảy, ai bị phát giác cố ý thả bong bóng có thể bị phạt $150.

Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống được miễn hình phạt, nhưng những ai tham gia lễ tưởng niệm hoặc tiệc tùng có thể bị phạt, tờ Tampa Bay Times đưa tin.

Luật định cấm thả bong bóng được Dân Biểu Tiểu Bang Florida Linda Chaney (Cộng Hòa) bảo trợ, cho biết bà ủng hộ biện pháp này vì lý do bảo vệ môi trường đại dương.

“Biển cả là tài sản lớn nhất mà Florida có được, và không thả bong bóng là biện pháp dễ dàng nhằm bảo vệ sông biển và động vật hoang dã,” theo Tampa Bay Times. “Mỗi lần thả bong bóng là mỗi lần gây thiệt hại cho môi trường và điều này không có gì hay ho cả.”

Tampa Bay Times lưu ý rằng trước khi ký ban hành luật, Thống Đốc DeSantis lo ngại rằng đây có thể là một cách mới để phạt dân Florida. Chaney nói với tờ báo rằng DeSantis đặc biệt lo lắng về việc trẻ em bị phạt.

Tampa Bay Times từng đưa tin có một nhóm các nhà vận động hành lang ủng hộ biện pháp này một cách bất thường, gồm có tổ chức môi trường Sierra Club và những người chăn nuôi gia súc, cho rằng động vật có thể nhầm bong bóng là thức ăn.

Khinh khí cầu, bong bóng thả trong nhà và bong bóng được thả thay mặt cho một cơ quan chính phủ nhằm phục vụ khoa học hoặc khí tượng không bị phạt.

Chữ ký của DeSantis đồng nghĩa với việc luật quản lý rác thải trong tiểu bang cũng được cập nhật để bao hàm cả việc cố ý thả bong bóng. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *