Tuesday , May 21 2024

Garden Grove bắt đầu tái thiết khu hành chánh trung tâm và xây sở cảnh sát mới

Đỗ Dzũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Thành phố Garden Grove vừa làm lễ động thổ vào lúc 5 giờ chiều Thứ Ba, 14 Tháng Năm, bắt đầu tái thiết khu vực hành chánh trung tâm trước tòa thị chính mà theo đó sẽ xây một trụ sở mới cho cảnh sát, một bãi đậu xe, và một công viên.

Công trình tái thiết này, tên là “Garden Grove Civic Center Revitalization Project” (Dự Án Tái Thiết Trung Tâm Hành Chánh), có hai giai đoạn.

Giai đoạn 1: Hoàn tất xây sở cảnh sát tại một nơi mới và bãi đậu xe.

Giai đoạn 2: Phá bỏ sở cảnh sát cũ và xây dựng một công viên mới, có tên Civic Center Park.

Phát biểu khai mạc lễ động thổ, bà Lisa Kim, tổng quản trị thành phố, nói: “Hôm nay, tôi rất vui mừng thấy dự án quan trọng này chính thức được bắt đầu tại thành phố chúng ta. Trong nhiều năm qua, chúng ta chứng kiến sự tái thiết và phát triển tại khu vực trung tâm hành chánh, và ngày hôm nay đánh dấu sự tiếp tục này qua lễ động thổ, để tạo ra một kỷ nguyên hiện đại trong việc phục vụ cư dân.”

Sở cảnh sát mới sẽ cao ba tầng, rộng 103,000 sq ft, và có bãi đậu xe bốn tầng, bà Lisa Kim cho biết.

“Dự án này không những đáp ứng nhu cầu cần thiết của nhân viên công lực mà còn có mục đích nâng cao đời sống cư dân với nhiều không gian xanh hơn,” nữ tổng quản trị Garden Grove nói tiếp.

Nhân dịp này, Thị Trưởng Steve Jones tuyên bố: “Ngày hôm nay đánh dấu một thành tựu đáng kể của Garden Grove, khi chúng ta làm lễ động thổ để xây dựng một cơ sở an ninh ngay trung tâm thành phố. Dự Án Tái Thiết Trung Tâm Hành Chánh này là rất cần thiết trong việc chỉnh trang khu vực trung tâm thành phố.”

“Cơ sở an toàn công cộng hiện đại này và nhà đậu xe sẽ cung cấp phương tiện cần thiết cho các cảnh sát viên để họ tiếp tục phục vụ và bảo vệ thành phố một cách hiệu quả,” vị thị trưởng nói tiếp. “Dự án này cũng phản ảnh sự tăng trưởng và tiến bộ của cộng đồng chúng ta và sự cam kết của thành phố trong việc cung cấp thêm phương tiện và cơ hội cho cư dân và du khách khắp nơi.”

Có mặt tại lễ động thổ, Cảnh Sát Trưởng Amir El-Farra bày tỏ vui mừng vì dự án được bắt đầu tiến hành trong một thời gian ngắn.

Ông nói: “Tôi xin cám ơn tất cả mọi người tham gia vào dự án này. Xin cám ơn Hội Đồng Thành Phố ủng hộ chúng tôi. Không ngờ dự án được bắt đầu tiến hành nhanh chóng. Xin cám ơn bà Lisa Kim, tổng quản trị thành phố.”

Ông Brian Dugan, giám đốc quản trị của Edgemoor, công ty phát triển dự án “Garden Grove Civic Center Revitalization Project,” nhân dịp này cũng cám ơn Hội Đồng Thành Phố và các cơ quan ban ngành tiếp tay để tiến hành công việc.

“Cám ơn Garden Grove, bây giờ chúng ta là đối tác của nhau, qua dự án này, hai chúng ta là một. Tôi xin cám ơn các vị dân cử và nhân viên đã cùng chúng tôi đạt được mọi chuyện và hôm nay chúng ta có thể bắt đầu Giai Đoạn 1 của dự án. Thông thường, kể từ khi được chuẩn thuận cho tới khi bắt đầu tiến hành dự án mất chừng một đến hai năm. Tuy nhiên, trong dự án này, quý vị và công ty chúng tôi chỉ mất sáu tháng để hoàn thành kế hoạch.”

Các vị dân cử và cựu dân cử thành phố đều bày tỏ sự hài lòng với dự án “Garden Grove Civic Center Revitalization Project.”

Nghị Viên Joe Đỗ Vinh, đại diện Địa Hạt 4, nói: “Dự án này là tương lai của nhiều thế hệ sau này. Họ sẽ được hưởng công trình này do công sức của những người đi trước, đặc biệt là nhờ Measure O. Tôi rất vui khi thấy, qua dự án này, an ninh cộng đồng được bảo vệ, cộng đồng yên ổn, phát triển trong nhiều năm tới.”

Phó Thị Trưởng Cindy Ngọc Trần, đại diện Địa Hạt 3, cũng vui khi tham dự lễ động thổ.

Bà nói: “Thật tuyệt vời! Cuối cùng, dự án cũng bắt đầu và chúng ta sẽ có đủ chỗ cho cảnh sát làm việc.”

Cựu Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn chia sẻ: “Tôi rất vui tham dự lễ động thổ hôm nay, vì đây là dự án tôi bỏ phiếu thuận trước khi rời Hội Đồng Thành Phố. Tòa nhà này rất cần thiết và sẽ có đủ chỗ cho 180 nhân viên công lực làm việc phục vụ cộng đồng.”

Nghị Viên Kim Bernice Nguyễn-Penaloza, đại diện Địa Hạt 6, nói: “Rất vui và rất mừng. Việc tái thiết này sẽ làm cho cộng đồng chúng ta an toàn hơn.”

Ngoài các dân cử thành phố, lễ động thổ còn có sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, phó chủ tịch Học Khu Garden Grove, đại diện công ty phát triển dự án, và hàng trăm nhân viên thành phố.

Theo dự trù, tòa nhà sở cảnh sát và bãi đậu xe sẽ hoàn tất vào Tháng Ba, 2026, gọi là Giai Đoạn 1.

Trong Giai Đoạn 2, thành phố sẽ hoàn tất phá bỏ tòa nhà sở cảnh sát cũ vào Tháng Sáu, 2026. Trên phần đất này, công viên mới Civic Center Park sẽ ra đời và hoàn tất vào mùa Thu 2027.

Tổng chi phí của dự án này là $152 triệu, xuất phát từ việc tăng 1% tiền thuế thương mại qua Measure O, do cử tri Garden Grove bỏ phiếu thông qua hồi năm 2018.

Tòa nhà sở cảnh sát mới sẽ tọa lạc tại khu vực Đông Bắc của góc đường Acacia và đường Euclid.

Công viên Civic Center Park (trên nền nhà của sở cảnh sát cũ) rộng khoảng 2.8 mẫu có đường đi bộ, cỏ xanh, dụng cụ tập thể dục ngoài trời, và nhiều phương tiện khác nữa.

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *