Sunday , July 21 2024

Gia đình dạy taekwondo gần Houston khống chế kẻ tấn công tình dục

KATY, Texas (NV) – Cả gia đình dạy võ taekwondo ở Texas nhanh chóng ra tay khống chế kẻ tấn công tình dục sau khi nghe tiếng gào thét của nạn nhân, theo NBC News hôm Thứ Tư, 19 Tháng Sáu.

Khoảng 4 giờ chiều Thứ Ba, không lâu sau khi mở cửa võ đường Yong-in Taekwondo ở Katy, gần Houston, để chuẩn bị dạy lớp chiều tối, anh Simon An, cha, mẹ, chị và em trai nghe tiếng kêu thét từ cơ sở thương mại gần đó.

Ban đầu, gia đình làm chủ võ đường này không để ý tới tiếng gào thét từ cửa hàng điện thoại Cricket Wireless vì nghĩ nhân viên ở đó đang đùa giỡn trong phòng nghỉ ngơi. Nhưng “tiếng thét cuối cùng” rất lớn khiến gia anh An ra tay, anh cho biết.

Gia đình năm người này, ai cũng có đai đen bốn đẳng, chạy sang Cricket Wireless mở cửa. Bên trong, họ thấy một thanh niên nằm đè lên một cô gái, tay của nghi can để “ở nơi nhạy cảm,” và cô gái cố đẩy nghi can ra, anh An kể.

Cha anh An, ông Han An, nắm áo nghi can lôi ra và đè anh ta xuống đất. Chị anh An, cô Hannah, đỡ cô gái kia dậy rồi đưa ra khỏi phòng, trong khi anh An và em trai giúp cha chống chế nghi can.

“Mọi chuyện xảy ra bất thình lình,” anh An kể. “Chúng tôi chỉ tự vệ. Kẻ tấn công cố tẩu thoát – cào, cắn, bất cứ thứ gì anh ta có thể làm.”

Nhưng ông Han An, đại võ sư taekwondo, khống chế được nghi can suốt 10 phút tới khi cảnh sát tới, anh An cho hay. Anh cũng tập taekwondo được 16 năm.

“Cha tôi mạnh lắm. Ông dự trù chúng tôi có thể bảo vệ được ông,” anh An cho biết. “Ông rất tin tưởng chúng tôi.”

Ông Han An bị vài vết trầy và vết cắn nhưng “không sao,” theo anh An.

Sở Cảnh Sát Harris County (HCSO) khen ngợi gia đình anh An đã cứu cô gái khỏi bị tấn công tình dục.

“Bằng võ nghệ và kỷ luật, họ ngăn chặn được vụ tấn công và khống chế nghi can,” ông Ed Gonzalez, cảnh sát trưởng HCSO, loan báo trên Twitter. “Cảm ơn võ đường Yong-in đã nhanh chóng ra tay bảo vệ người khác.”

Nghi can được nhận diện là anh Alex Robinson, 19 tuổi, bị truy tố tội âm mưu tấn công tình dục và tội giam giữ trái phép, HCSO cho hay. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *