Tuesday , November 28 2023

Gió quật ngã cột đèn Disneyland trúng đầu cụ bà

ANAHEIM, California (NV) – Vài người bị thương khi một cái cột đèn ở công viên giải trí Disneyland có thể bị gió làm gãy, chắn lối đi gần cổng vào, giới chức cứu hỏa cho hay.

Gió thổi mạnh có thể đã khiến cho một cái cột đèn bật khỏi nền đất ở Main Street USA trước 8 giờ 30 sáng Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một, làm một phụ nữ cao niên bị thương vì trúng vào đầu, phải đi cấp cứu, cùng với một người khác bị thương nhẹ được chữa trị tại chỗ, theo Sở Cứu Hỏa Anaheim.

Cột đèn cung cấp ánh sáng cho cuộc diễn hành hàng đêm qua đường Main, tọa lạc trong vườn bông có rào, đã đổ nghiêng về hướng cột cờ ở trung tâm khu vực.

Nhân viên cấp cứu đặt cụ bà bị thương nặng lên băng ca và đưa đi bệnh viện. Một du khách khác ngồi trên băng ghế và được băng bó trên đầu, theo tin tức từ Disneyland.

Đến sau 10 giờ sáng, cột đèn gãy đã được dọn khỏi khu vực trung tâm và các chiếc xe Main Street dùng để phong tỏa khu vực cũng được dời đi để du khách tiếp tục qua lại nơi này.

Mọi sinh hoạt ở Disneyland trở lại bình thường.

Chiều Thứ Hai, nhân viên Disneyland buộc thêm dây để ràng cho chắc các cột đèn tương tự ở khu vực trung tâm cũng như ở Lâu Đài Công Chúa Ngủ Trong Rừng để gió mạnh không làm ảnh hưởng.

Sở Khí Tượng đưa ra khuyến cáo coi chừng gió mạnh cho Orange County với vận tốc từ 30 đến 40 dặm/giờ, có lúc lên tới 60 dặm/giờ vào hôm Thứ Hai kéo dài cho tới ít nhất sáng Thứ Ba. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *