Saturday , March 2 2024

Giới chức Hồng Kông yêu cầu trả lời vì sao Messi không ra sân

HỒNG KÔNG (NV) – Một giới chức thành phố cho biết, việc chính quyền Hồng Kông liên tục yêu cầu Lionel Messi thi đấu trong một trận đấu bóng đá cháy vé đã không được đáp lại vào Chủ Nhật, khi những lời cổ vũ chuyển sang chế nhạo huyền thoại bóng đá Argentina, theo CNN Sports, ngày 5 Tháng Hai.

Khoảng 40,000 người hâm mộ – một số người đã trả tới $624 tiền vé – đến sân vận động chật cứng ở Hồng Kông với hy vọng được xem nhà vô địch World Cup, nhưng đã về nhà trong tâm trạng hụt hẫng sau khi Messi ngồi ghế dự bị, không tham gia trận đội Inter Miami thắng đội Hồng Kông XI 4-1.

Cầu thủ từng tám lần giành giải Quả Bóng Vàng xuất hiện rất nhiều trong quảng cáo trước trận đấu và nhiều người hâm mộ đã yêu cầu hoàn lại tiền do anh không tham gia trận đấu. Trong khi đó, chính quyền Hồng Kông, tài trợ hơn $2 triệu cho ban tổ chức trận đấu, cũng cho biết họ “vô cùng thất vọng” khi ngôi sao này không thi đấu.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai, ông Kevin Yeung, bộ trưởng Văn Hóa, Thể Thao, và Du Lịch Hồng Kông, cho biết hợp đồng được ký giữa chính quyền thành phố và nhà tổ chức trận đấu Tatler XFEST yêu cầu Messi phải thi đấu ít nhất 45 phút, vì lý do an toàn và thể lực.

Theo ông Yeung, ban tổ chức đã thông báo với chính quyền rằng Messi, 36 tuổi, có thể không thể thi đấu vì chấn thương – nhưng chỉ xác nhận anh sẽ không thi đấu 10 phút trước khi hết giờ.

Khi biết rõ Messi sẽ không thi đấu, các giới chức chính quyền nhấn mạnh với ban tổ chức rằng Messi ít nhất nên dành chút thời gian với người hâm mộ, ông Yeung nói.

“Vì vậy, chúng tôi ngay lập tức yêu cầu họ tìm ra những giải pháp khác, chẳng hạn như việc Messi xuất hiện trên sân để chào hỏi với người hâm mộ hay nhận cúp. Thật không may, điều này không xảy ra,” ông Yeung nói thêm.

Huấn luyện viên Gerardo “Tata” Martino của Inter Miami trước đó cho biết quyết định không tung Messi vào sân được đưa ra rất muộn do anh bị chấn thương.

“Chúng tôi cảm thấy hơi bị lừa” 

Hôm Thứ Hai, một nhóm nhỏ người hâm mộ tụ tập bên ngoài khách sạn nơi đội Inter Miami ở, với hy vọng có thể nhìn thấy Messi lần cuối trước khi đội khởi hành đến Tokyo, Nhật, điểm dừng tiếp theo của chuyến du đấu của đội trước mùa giải.

“Chúng tôi cảm thấy bị câu lạc bộ lừa vì chúng tôi đã trả tiền và tôi nghĩ hầu hết mọi người đều trả tiền để xem Messi và hầu như chỉ quảng cáo rằng Messi sẽ thi đấu,” một người hâm mộ tên Ada Kam nói với CNN, trong lúc tay anh cầm một tấm bảng có dòng chữ “hoàn tiền lừa đảo.”

Trong một tuyên bố, ban tổ chức Tatler XFEST bày tỏ “vô cùng thất vọng” khi Messi và đồng đội Luis Suarez không thi đấu ở Hồng Kông và cho biết họ “không có bất kỳ thông tin nào về việc các cầu thủ không tham gia” trước khi trận đấu bắt đầu.

Lionel Messi bày tỏ tiếc nuối 

Hôm Thứ Ba, 6 Tháng Ba, Messi bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể thi đấu trong một trận giao hữu ở Hồng Kông.

“Tôi không thể tham gia trận đấu ở Hồng Kông và thật xấu hổ vì tôi luôn muốn tham gia, tôi muốn ở đó, đặc biệt là khi nói về những trận đấu mà chúng tôi đã đi rất xa và mọi người rất vui mừng được xem chúng tôi đấu,” Messi nói với các phóng viên.

Messi nói thêm rằng anh có thể hiểu tại sao mọi người khó chịu vì anh không tham gia trận đấu, nhưng anh hy vọng rằng Miami có thể thi đấu trở lại ở Hồng Kông vào một thời điểm nào đó.

Inter Miami đang có mặt ở Tokyo cho chặng tiếp theo của chuyến du đấu trước mùa giải và sẽ gặp đội Vissel Kobe của Nhật vào Thứ Tư. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *