Monday , December 4 2023

Giới chức và phụ huynh Học Khu Westminster thăm nhật báo Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Một phái đoàn bao gồm giới chức và phụ huynh thuộc Học Khu Westminster và Học Viện Ngôn Ngữ DeMille (trước đây là trường tiểu học DeMille) ở Midway City vừa ghé thăm nhật báo Người Việt, Westminster, hôm Thứ Hai, 30 Thánbáo Người Việtam quan thành phố Westminster và Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.

Phái đoàn bao gồm ông David Johnson (chủ tịch học khu), bà Frances Nguyễn (ủy viên học khu), Tiến Sĩ Marie Hansen (tổng quản trị học khu), Phó Thị Trưởng Hồng Alyce Văn của Stanton (chủ tịch Hội Phụ Huynh Học Viện Ngôn Ngữ DeMille), bà April Derr (hiệu trưởng Học Viện Ngôn Ngữ DeMille), ông Khôi Tạ, chủ tịch Hội Phụ Huynh Cố Vấn Chương Trình Hội Nhập Song Ngữ Tiếng Việt-VDLI), và một số phụ huynh.

Ngoài việc tham quan, chuyến đi của phái đoàn cũng nhằm mục đích giới thiệu bà tổng quản trị với cộng đồng và nhấn mạnh vai trò then chốt của các trường song ngữ trong việc định hình cho hành trình giáo dục của các học sinh trong tương lai.

Trong chuyến tham quan thú vị này, phái đoàn có ghé thăm quán “September,” nổi tiếng với các món tráng miệng Việt Nam đặc sắc, cà phê, kem và nhiều loại nước uống với hương vị thơm nồng, béo ngậy.

Phái đoàn cũng tham quan Bảo Tàng Di Sản Việt Nam (VHM), nơi chuyên sưu tầm, bảo tồn và chia sẻ những chứng tích cũng như những hiện vật quý giá gắn liền với những câu chuyện cảm động của người Việt tị nạn.

Tiến Sĩ Hansen bày tỏ: “Trong chuyến thăm này, tôi đã quan sát, trò chuyện và thu nhận thêm nhiều kiến thức từ các nhà lãnh đạo và thành viên trong cộng đồng. Đồng thời, tôi cũng nhận thấy những đóng góp lớn lao của người Mỹ gốc Việt trong việc xây dựng phong phú thêm bức tranh văn hóa của Hoa Kỳ.”

Ông Khôi Tạ cho biết: “Trong chuyến tham quan cộng đồng này, chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục song ngữ trong việc định hình giáo dục tương lai cho các học sinh. Bằng cách đưa bà phái đoàn vào những khu phố của Little Sài Gòn, chúng tôi mong muốn họ thấy rõ hơn những đóng góp quan trọng của Học Viện Ngôn Ngữ DeMille và trường trung học Warner trong việc đào tạo thế hệ trẻ. Việc học và sử dụng thành thạo một ngôn ngữ thứ hai có tác dụng thúc đẩy việc học tập, sự hiểu biết và đồng cảm về văn hóa, cũng như trang bị cho học sinh chúng ta những điều kiện tốt hơn để có thể bước vào thế giới toàn cầu hóa một cách tự tin và bản lĩnh.”

Hội Phụ Huynh Cố Vấn Chương Trình VDLI bao gồm các phụ huynh tình nguyện làm việc cùng nhau để hỗ trợ và thúc đẩy việc học tiếng Việt tại Hoa Kỳ. Hội xây dựng mối liên hệ và tích cực tham gia cùng các trường học, doanh nghiệp, và các nhà lãnh đạo để duy trì và phát triển hơn nữa ngôn ngữ và văn hóa Việt.

Học Viện Ngôn Ngữ DeMille là ngôi trường đầu tiên và uy tín nhất của chương trình VDLI ở California. Nơi đây dạy tiếng Việt và tiếng Anh trong tất cả các môn học từ mầm non đến lớp 6. Các giáo viên đều có chứng chỉ sư phạm cho chương trình giảng dạy song ngữ theo mô hình 50:50.

Trường trung học Warner tọa lạc tại Westminster, cung cấp nhiều chương trình đa dạng, từ việc kết nối với những mối quan hệ cộng đồng đến các chương trình thể thao và STEM nổi bật, nhằm giúp các học sinh có thể phát triển và trưởng thành. Đây cũng là ngôi trường của chương trình song ngữ tiếng Việt dành cho học sinh lớp 7 và lớp 8, là sự kết nối và tiếp tục những kiến thức ngôn ngữ đã được trau dồi tại DeMille.

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc về chương trình VDLI, xin liên lạc ông Văn Đàm, đồng chủ tịch Hội Phụ Huynh Cố Vấn Chương Trình VDLI qua số điện thoại 714-932-7003 hoặc email: [email protected]. [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *