Sunday , May 26 2024

Giới trẻ Dân Chủ báo động TT Biden phải mau thay đổi đường lối

WASHINGTON, DC (NV) – Các cử tri trẻ tuổi của Đảng Dân Chủ đang báo động cho Tổng Thống Joe Biden hay rằng nỗ lực tái ứng cử của ông có thể bị lâm nguy nếu ông không chịu thay đổi đường lối trong các vấn đề quan trọng nhất đối với họ, kể cả cuộc chiến tại Gaza, tờ The Hill loan tin hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Năm.

Trong khi họ đang cảm thấy chẳng thích thú gì với chính quyền Biden về một số vấn đề như giá sinh hoạt tăng cao thì những vụ biểu tình mang tính bạo loạn tại các trường đại học trên khắp nước đang trở thành mối bất bình mới nhất đối với các chính sách của Tổng Thống Biden.

“Ông ấy sẽ thất cử nếu cứ phó mặc cho may rủi trong mọi chuyện và cho rằng Gaza không phải là mối quan tâm hàng đầu của mọi người như hiện nay,” theo lời của Elise Joshi, giám đốc điều hành tổ chức Thế Hệ Z Đấu Tranh Cho Đổi Thay – mà có lần đã hoạt động dưới tên TikTok cho Biden.

Joshi nói thêm rằng sáu tháng vừa rồi đã làm gia tăng “mức độ lo ngại” về vị tổng thống này. Cuộc khủng hoảng tại Gaza đã trở thành vấn đề quá sức chịu đựng đối với nhiều cử tri trẻ tuổi, và một số cuộc thăm dò từng cho thấy ông Biden đang mất dần sự ủng hộ của họ.

Tháng trước, cuộc Thăm Dò Giới Trẻ Harvard cho thấy sức ủng hộ ông Biden của cử tri từ 18 tới 29 đã tụt khỏi mức 60 phần trăm hồi năm 2020 và xuống còn có 45 phần trăm. Một cuộc thăm dò do Đài CNN thực hiện hồi cuối tuần rồi cho thấy ông Biden thua ông Trump tới 11 phần trăm trong giới cử tri trẻ tuổi. Một số người cho rằng chỉ vì ông Biden không để ý tới các vấn đề mà tuổi trẻ quan tâm tới nhiều nhất.

“Điều hết sức hệ trọng là Tổng Thống Biden phải để ý tới tiếng nói của lớp người trẻ muốn thấy có hòa bình tại Dải Gaza,” theo lời của Kidus Girma, giám đốc vận động tuyển cử thuộc Phong Trào Bình Minh, một tổ chức tranh đấu chính trị nhằm thúc giục phải có hành động về vấn đề biến đổi khí hậu.

“Dân Mỹ đang kêu gọi phải chấm dứt loại viện trợ quân sự vô điều kiện [cho Israel] và thực hiện một cuộc ngưng bắn vĩnh viễn tại Gaza. Cách nhanh nhất để chấm dứt tình trạng lộn xộn hiện giờ tại các khuôn viên đại học là phải lắng nghe tiếng nói của đa số người dân Mỹ và giới sinh viên trẻ tuổi, những người đang tranh đấu cho lẽ phải,” vẫn theo lời của Girma. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *